KINH NGHIỆM THUÊ CHUNG CƯ MINI Ở HÀ NỘI

Thuê chung cư mini là một trong những giải pháp nhà ở cho các gia đình nhỏ, người thu nhập nhất phù hợp với mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thuê chung cư mini giá rẻ phù hợp bạn sẽ cần phải nắm được các vấn đề khác nhau.

Có nên thuê chung cư mini?

Khi dân số tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đang tăng lên. Điều này đã kéo theo tình trạng thiếu nhà ở dẫn đến nhu cầu thuê nhà, căn hộ tăng cao.

Thời gian thuê căn hộ

Không cần phải xác định chính xác thời gian mình muốn thuê nhưng cần áng chừng được khoảng thời gian. Bởi hầu hết các chủ chung cư mini hoặc nhà trọ yêu cầu các sinh viên đặt cọc trước khi thuê. Thời gian đặt cọc có thể là số tiền thuê nhà từ 3-6 tháng. Do vậy, nếu nắm rõ được khoảng thời gian sinh sống tại đây thì có thể thoả thuận hợp lý số tiền đặt cọc.

kinh nghiệm thuê chung cư mini sinh viên
Căn hộ mini nhanh chóng xuống cấp khi đang sử dụng. Do vậy, hãy cân nhắc khi quyết định thuê lâu dài.

Không nên đặt cọc số tiền thuê nhà quá lớn hơn 6 tháng. Bởi cho dù trước mắt có tốt đến như thế nào thì cũng không có gì đảm bảo sau đó vẫn như vậy. Việc ký hợp đồng thuê nhà và đặt cọc có con số hợp lý sẽ giúp ích cho bạn. Nếu đặt cọc số tiền quá lớn tới khi chuyển đi trước hạn rất có thể bạn sẽ mất số tiền này.

Vị trí căn hộ chung cư mini

Đối với các sinh viên thì việc học là quan trọng nhất. Tiếp sau đó là các việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống sinh viên. Chính vì thế lựa chọn các căn hộ chung cư mini cho sinh viên cần thuận tiện nhất cho 2 việc này. Đảm bảo thời gian di chuyển giữa căn hộ tới trường học hoặc làm thêm không quá xa. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển. Nếu bắt buộc không thể chọn được căn hộ chung cư mini gần thì hãy tìm cách tiện cho việc di chuyển nhất. Ví dụ như gần các bến điểm đỗ xe bus hoặc phương tiện công cộng.

vị trí chung cư mini sinh viên
Chọn những chung cư mini tiện đường di chuyển đi học đi làm thêm cần thiết cho sinh viên.

Hàng xóm chung cư khá phức tạp

Cần phải biết rằng hàng xóm tại các thành phố lớn khá phức tạp. Và càng phức tạp hơn đối với các khu vực chung cư mini sinh viên. Vì thế hãy chuẩn bị tâm lý sẵn cho việc này. Cho dù các sinh viên có làm đúng hay sai thì chắc chắn sẽ có những phản hồi về việc này. Do vậy hãy chuẩn bị sẵn những tâm lý và ứng phó với chúng.

Ngoài ra, hãy chú ý những hàng xóm tương lai của mình và chọn có nên thuê căn hộ hay không? Nếu xung quanh là những bạn sinh viên với lối sống bình thường thì không sao. Còn nếu hàng xóm mà là những đối tượng không mấy yêu thích thì chắc chắn bạn biết phải làm gì rồi đó. Đừng có ham rẻ mà lựa chọn những khu chung cư không đảm bảo về điều kiện an ninh nhé.

Những điều kiện phòng cháy chữa cháy

Các bạn sinh viên nên biết rằng chung cư mini cho sinh viên là những căn hộ giá rẻ. Do vậy có thể những phương tiện phòng cháy chữa cháy không được lắp đặt đầy đủ. Khi đó sẽ rất nguy hiểm nếu không may sảy ra hoả hoạn hoặc các vấn đề khác. Có rất nhiều những vụ cháy tại các khu chung cư trong năm 2019. Do vậy, hãy cẩn thận những yếu tố điều kiện này để đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhé.

điều kiện phòng cháy chữa cháy tại chung cư sinh viên
Chú ý các điều kiện phòng cháy chữa cháy tại các khu vực chung cư mini sinh viên.

Khả năng nấu nướng

Hãy tìm hiểu xem có được nấu nướng ngay trong căn hộ chung cư mini sinh viên hay không? Hay bắt buộc phải sử dụng loại bếp từ chuyên dụng thay vì bếp gas? Khi đó bạn sẽ có những phương án xử lý kịp thời khi đi tìm thuê nhà. Đặc biệt là hệ thống bếp từ và nồi chuyên dụng đi kèm.

Có nên thuê chung cư mini sinh viên hay không?

Nếu để so sánh giữa những khu nhà xây hàng loại cho sinh viên thuê và các khu chung cư mini sinh viên thì hơi khập khiễng. Đơn giản xét về điều kiện thì những căn hộ chung cư mini này đều hơn rất nhiều so với các nhà xây cấp 4 cho thuê. Tuy giá thành có thể cao hơn nhưng nó sẽ không thành vấn đề khi thuê chung với bạn bè của mình. Khi đó các bạn sinh viên có thể được sinh hoạt trong điều kiện tốt hơn nhưng chi phí không hề cao. Do các chi phí này đều được chia đầu người một cách hợp lý. Việc cần làm chính là tìm được khu chung cư mini cho sinh viên thuê và bạn bè sống chung phù hợp mà thôi.

Post Your Thoughts