KINH NGHIỆM THUÊ CHUNG CƯ GIÁ RẺ Ở HÀ NỘI

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là loại hình nhà do các chủ đầu tư nhỏ hoặc cá nhân xây dựng trên đất của mình, chia thành nhiều căn hộ nhỏ và bán cho những người có mức thu nhập thấp hoặc trung bình, hoặc cho sinh viên, người ngoại tỉnh có mức thu nhập trung bình thuê ở.

Các căn hộ chung cư mini thường được các chủ đầu tư nhỏ xây dựng lên với diện tích nhỏ cho từng căn hộ riêng lẻ, có thể phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Các căn chung cư này được thường được dành cho đối tượng khách hàng có thu nhập từ thấp đến trung bình.

1. Lựa chọn vị trí thuận lợi để thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội

Chắc chắn trước khi lựa chọn khu vực thuê chung cư để sinh sống và làm việc bạn đã phải khoanh vùng vị trí để thuận lợi cho công việc hay nhu cầu của mình. Hiện nay, tại các dự án căn hộ cho thuê đều đánh vào các yếu tố cốt lõi như vị trí giao thông thuận lợi, diện tích căn hộ thoáng đãng và mức giá vô cùng hợp lý. Như vậy, có thể thấy vai trò của vị trí luôn cần được ưu tiên hàng đầu. Sẽ sai lầm nếu bạn thuê một căn hộ chung cư giá rẻ nhưng hằng ngày bạn phải mất nhiều giờ đồng hồ để di chuyển tới chỗ làm việc do thuê căn hộ có vị trí không tốt.

Lúc này việc đánh đổi giữa thuê căn hộ chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội gần khu bạn dự định làm việc và thuê căn hộ giá rẻ sẽ là phù hợp. Hãy tiết kiệm chi phí đi lại cũng như sức khỏe, năng suất lao động của bạn bằng cách chọn một nơi có vị trí thuận lợi nhất.

Tuy nhiên đừng quên yếu tố về tiện ích quanh khu vực bạn dự định thuê để đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày như gần trung tâm thương mại, chợ, trường học, công viên, … Có thể việc này không quá quan trọng nhưng thực tế nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như cho phí đi lại.

Cần tìm hiểu vị trí thật kỹ trước khi chọn thuê chung cư

2. Cẩn thận với các khoản chi phí phát sinh ngoài hợp đồng

Trên thị trường nhà ở cho thuê hiện nay có khá nhiều căn hộ chung cư cho thuê được quảng cáo giá rẻ. Tuy nhiên tới khi chuyển tới thuê ở thì lại bị phát sinh thêm rất nhiều khoản chi phí ngoài hợp đồng. Chẳng hạn như: phí dân phòng, phí thang máy, phí dịch vụ chung cư,… Khi thắc mắc về khoản phí đáng lẽ chủ nhà phải chịu này thì họ sẽ cho rằng đó là những khoản phí cố định mà bất kỳ ai ở chung cư đều phải trả không riêng gì người đi thuê. Trên thực tế, các khoản phí này không được đề cập trong hợp đồng thuê nhà nên người thuê có thể vì sơ ý nên không lường trước các khoản phí phát sinh.

Theo tìm hiểu tại các chung cư đều có những khoản chi phí như phí quản lý, phí gửi xe máy – ô tô, phí truyền hình mạng internet, điện nước… Ngoài ra còn các khoản phí khác như quỹ an ninh quốc phòng, ủng hộ hay tham gia của cộng đồng tại địa phương… Khi bạn thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội đồng nghĩa với việc bạn cũng chính là chủ nhà tạm thời nên phải có nghĩa vụ và trách nhiệm đóng các khoản phí trên. Tuy nhiên cần được chủ nhà nêu rõ trước khi ký hợp đồng để bạn không bị cảm giác như lừa đảo.

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và đàm phán rõ ràng về các chi phí phát sinh

3. Tìm hiểu về hàng xóm quanh khu vực chung cư mình thuê

Khi nói tới nhà chung cư bạn nên hiểu các yếu tố ngoài căn hộ mình thuê sẽ đều thuộc về cộng đồng. Hành lang, thang máy, sân chơi, bãi gửi xe,… đều là tài sản chung. Do vậy tính tương tác với hàng xóm trong tòa nhà chung cư là rất cao.

Trước khi bạn quyết định thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội để làm nơi định cư lâu dài bạn nên tìm hiểu về tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp của hàng xóm cạnh căn hộ bạn định thuê để đảm bảo khả năng hòa nhập sau này. Đã có khá nhiều trường hợp người thuê phải chuyển nhà do bất đồng với hàng xóm hay không chịu được tiếng ồn từ tầng trên hoặc những quan điểm sống khác nhau.

4. Chú ý về thời gian thuê căn hộ chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội

Trong quá trình đàm phán làm hợp đồng thuê nhà, chủ nhà thường yêu cầu bạn phải cam kết ở lâu dài ít nhất từ 6 tháng trở lên. Chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê đặt cọc khoản tiền có giá trị từ 2 đến 3 tháng tiền nhà để đảm bảo quyền lợi và tránh tình trạng phá hợp đồng. Do vậy để không bị mất tiền cọc ban đầu trước khi thuê bạn cần xác định kỹ về thời gian mình sẽ thuê để tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn. Bạn cũng nên khéo léo đàm phán rút ngắn thời gian thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội để hạn chế rủi ro trong trường hợp phải chuyển đi.

Tóm lại, trước khi quyết định thuê chung cư 2 phòng ngủ Hà Nội tại khu vực nào đó bạn cần có một kế hoạch cụ thể rõ ràng. Đừng ngần ngại đề nghị chủ nhà liệt kê các khoản ràng buộc cũng như khoản phí phải đóng ngoài hợp đồng. Xem xét kỹ về vị trí, các tiện ích để có một cuộc sống tiện nghi, chất lượng.

Post Your Thoughts