Condotel Đà Nẵng chưa bao giờ là điểm nóng dần nguội lạnh khi nguồn cung giảm. Những vấn đề về mặt pháp lý làm khách hàng lo ngại khi đầu tư. Vậy dòng Condotel Đà Nẵng còn là cơ hội cho nhà đầu tư không? Thực tế thị trường căn hộ khách sạn Đà Nẵng đang diễn biến ra sao? Rủi ro là gì khi mua?

Du lịch Đà Nẵng 2015 – 2020 và tiềm năng phát triển

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống bậc nhất tại thị trường Việt Nam với hạ tầng đồng bộ, con người thân thiện và văn hóa du lịch không chặt chém. Nhờ lợi thế về mặt tự nhiên gồm biển, núi, sông, danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí, khu vực tâm linh giúp du lịch Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ. Lượng du khách tăng ổn định trong những năm qua.

Chưa kể đến, Đà Nẵng là nơi đăng cai tổ chứcnhiều sự kiện, lễ hội cực kì lớn như chung kết Hoa hậu Việt Nam 2019, Lễ hội pháo hoa DIFF hàng năm, hội nghị APEC 2017 … Thu hút một lượng lớn du khách đến Đà Nẵng trong những dịp lễ này.

Nếu năm 2015, Đà Nẵng đón 4.86 triệu du khách thì năm 2018, con số đó đã lên 7.7 triệu lượt trong đó 2.9 triệu lượt khách đến từ ngoài nước. Một con số minh chứng tiềm năng du lịch thành phố Đà Nẵng. Với tốc độ phát triển du lịch hiện tại thì năm 2020, dự kiến sẽ đón 9 – 9.5 triệu lượt du khách ghé thăm.

Có quá nhiều thứ để chơi khi đến Đà Nẵng, nên số ngày lưu trú bình quân của khách quốc tế là 2.7 ngày, gần chạm mốc 3 ngày. Công suất phòng đạt từ 60%. Tương đối cao so với nhiều thành phố du lịch khác trong cả nước.

Theo thống kê thì khối khách sạn 3 – 5 sao Đà Nẵng đang có khoảng 21.720 phòng. Tổng doanh thu khối này chiếm đến hơn 86% tổng doanh thu lưu trú tại Đà Nẵng. Với lượng khách du lịch tăng từ 7.7 triệu năm 2018 đến 9.0 triệu khách du lịch năm 2020. Thì với số lượng phòng khối khách sạn 3 – 5 sao như hiện nay, rất khó đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Dự kiến Đà Nẵng sẽ phải cần 27.000 – 30.000 phòng 3 – 5 sao thì mới đáp ứng được nhu cầu lưu trú.

Từ những con số trên, có thể nói tiềm năng du lịch của Đà Nẵng là rất lớn và cơ hội đầu tư dòng bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp như Condotel, biệt thự biển tại Đà Nẵng là rất khả thi.

Đọc thêm: Tìm hiểu Condotel Nha Trang

Thực tế thị trường căn hộ khách sạn Đà Nẵng 2019

Sau đợt sốt nguồn cung năm 2016 – 2017, lũy kế đến nay Đà Nẵng có hơn 9.890 căn hộ đến từ 12 dự án. Sức tiêu thụ trên 75% nguồn cung này. Tuy nhiên, từ giữa năm 2018 đến nay nguồn cung Condotel Đà Nẵng giảm rõ rệt khi không có thêm dự án nào được ra mắt.

Không chỉ dòng Condotel mà dòng biệt thự biển Đà Nẵng cũng  đang bị chung tình trạng. Sau đợt tăng mạnh nguồn 2015 với khoảng 800 sản phẩm từ 15 dự án, thì tình trạng khan hiếm biệt thự biển Đà Nẵng kéo dài đến bây giờ.

Trên thực tế thì giao dịch thứ cấp rất tốt. Nguồn cung ra cực kì ít một phần là do pháp lý Condotel vẫn chưa rõ ràng. Nhiều chủ đầu tư lớn và khách hàng đang đợi thăm dò thị trường. Cộng với việc thành phố thắt chặt hơn về việc phê duyệt dự án mới tại trung tâm Đà Nẵng.

Tham khảo tại đây

Tuy nhiên những dấu hiệu tích cực cuối năm 2019, cho thấy thị trường Condotel Đà Nẵng sẽ đón nhận nguồn cung dồi dào ở trong năm 2020. Aria Đà Nẵng Hotel & Resort với 838 căn tiêu chuẩn 5 sao, Suntory Bay Đà Nẵng của Tân Hiệp Phát với 2000 sản phẩm và giai đoạn mới là của dự án Soleil Ánh Dương …

Xem thêm tin tức bất động sản: Reti Proptech – nền tảng bất động sản trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Post Your Thoughts