Tin bất động sản mới nhất: Hà Nội điều chỉnh giá đất – mừng và lo; rộ lừa đảo từ góp vốn dự án; phân khúc địa ốc nào sẽ hốt bạc năm 2021?

Hà Nội ban hành Quyết định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn trong năm 2021, giá đất nội thành tăng; năm 2021 là thời cơ tốt để đầu tư bất động sản; cảnh báo lừa đảo từ chiêu ‘góp vốn’ dự án… là những tin BĐS mới nhất.

Hà Nội điều chỉnh giá đất, 4 quận nội thành tăng giá

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ông Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Quyết định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn năm 2021 với hệ số K cao nhất ở mức 2,15, áp dụng với các thửa đất tại 4 quận nội thành bao gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Cụ thể, đối với những thửa đất tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng, hệ số K = 2,15. Đối với các thửa đất tại những quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và Tây Hồ, hệ số K = 1,95. Những thửa đất tại các quận còn lại có hệ số K = 1,80.

Đối với thửa đất tại các xã khu vực giáp ranh quận; thị trấn thuộc các huyện (trừ thị trấn của các huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phúc Thọ); các phường thuộc thị xã Sơn Tây, hệ số K = 1,45.

Hệ số K=1,25 được áp dụng đối với các thửa đất tại các xã còn lại thuộc các huyện; các xã của TX Sơn Tây; thị trấn của các huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa và Phúc Thọ.

Theo đó, quyết định này có hiệu lực từ ngày 5/2. Hệ số điều chỉnh giá đất được Hà Nội áp dụng từ ngày 1/1 đến ngày 31/12.

Đã có ý kiến chuyên gia và doanh nghiệp lo ngại việc điều chỉnh hệ số K sẽ gây áp lực với doanh nghiệp khi số tiền sử dụng đất tăng theo, từ đó giá nhà biến động cũng tăng theo, người chịu thiệt cuối cùng là người mua nhà, người dân.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, khi hệ số K tăng thì người được hưởng lợi nhất và đầu tiên là người dân khi nhận được số tiền đền bù, giải phóng mặt bằng cao hơn.

Khởi tố vụ án ‘lừa đảo’ tại dự án Kingsway Tower

Ngày 5/2, Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Dự án Kingsway Tower do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư.

Dự án Kingsway Tower do Công ty TNHH Siêu Thành là chủ đầu tư tọa lạc tại số 219 đường số 5, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM.

Cụ thể, ngày 25/9/2020, Cơ quan CSĐT nhận được đơn tố cáo bà Võ Thị Phượng, Giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua ký hợp đồng mua bán căn hộ nhưng không thực hiện hợp đồng theo đúng tiến độ. Ngoài việc không thực hiện hợp đồng theo đúng tiến độ, bà Võ Thị Phượng và Trần Thị Thuỳ Trang, Phó giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành, còn có hành vi ký bán trùng căn hộ cho nhiều khách hàng.

Theo hợp đồng mua bán, Công ty TNHH Siêu Thành phải xây dựng hoàn thiện dự án, bàn giao nhà tại dự án Kingsway Tower cho khách hàng vào quý I/2019. Tuy nhiên, đến nay dự án chỉ mới hoàn thành đến giai đoạn cất nóc và đang bị dừng thi công.

Thậm chí, CĐT còn đem một căn hộ bán cho nhiều người, thu tiền hàng trăm tỷ của khách hàng, trụ sở công ty gần như đóng cửa và khách hàng không liên lạc được từ tháng 3/2020 đến nay.

Theo Chi cục Thuế quận 2, hiện nay, người nộp thuế là Công ty TNHH Siêu Thành không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký từ ngày 21/12/2020 nhưng chưa khai báo với cơ quan thuế theo quy định. Tình hình nợ ngân sách nhà nước tính đến ngày 19/10/2020 của pháp nhân này là hơn 3,5 đồng.

 

 

Post Your Thoughts