Sở hữu tài sản lớn như là căn chung cư trong tay và làm thế nào để biến chúng thành tiền lãi đều đặn hàng tháng. Dưới đây là các kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư để có tiền lãi cao mà bạn có thể tham khảo.

1. Xác định được mục đích  – phân khúc khách hàng

Xác định được mục đích  – phân khúc khách hàng

Đa số hiện nay nhiều người mua chung cư lúc đầu không phải có mục đích cho thuê hay bán lại. Vì thế nên những sản phẩm mà họ mang lại sẽ khá kén khách hàng với mục đích, giá thuê,..

Việc bạn có thể lên kế hoạch từ đầu sẽ giúp dễ dàng phân loại khách hàng, và chọn đúng nhà chung cư với mục đích cho thuê, và đúng đối tượng, khả năng tài chính phù hợp với nhiều người. Rộng hơn nữa chính là xác định được mô hình kinh doanh, dự định trước được nguồn vốn bỏ ra, lợi nhuận mong muốn, hướng phát triển lâu dài của căn hộ chung cư đó,… Để có thể xác định rõ được các vấn đề này thì việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

2. Dựa trên nguyên tắc cả hai bên cùng có lợi

Khách hàng luôn là Thượng đế, bạn luôn cần phải lắng nghe và tôn trọng các ý kiến của khách hàng thì sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Nhà chung cư là bất động sản có giá trị rất lớn, và chỉ cần bạn vội vàng trong đàm phán thì sẽ gây ra thiệt hại khá lớn. Vì thế bạn luôn phải cẩn trọng từng bước, hãy cùng với người thuê chung cư có tiếng nói chung, để cho cả hai bên cùng có lợi, thuận mua vừa bán và tránh xảy ra những mâu thuẫn sau này.

3. Bảo hành, nâng cấp nhà để có được lợi nhuận tối đa 

Bảo hành, nâng cấp nhà để có được lợi nhuận tối đa 

Bạn cần phải luôn bảo dưỡng căn nhà của mình để nó ở trong trạng thái tốt nhất. Với các không gian còn trống trong nhà thì bạn hãy biến nó trở thành căn phòng hữu dụng hay bạn cũng có thể trang trí thêm khoảng không đó. Căn nhà sẽ trở nên tối ưu diện tích và đắt giá hơn đối với người thuê nhà.

5. Nhắm đúng vào khách hàng mục tiêu

Đừng theo đuổi các cách thức tiếp thị xa xôi mà cần phải nhắm trúng vào đúng mục tiêu khách hàng vì bạn chỉ có một căn nhà cho thuê duy nhất, đó chính là căn hộ. Bạn cần sử dụng đúng phương pháp bằng cách đưa ra các hình ảnh sản phẩm thật và giá cả hợp lý, các khoản phí đi kèm (nếu có) trên những trang cho thuê và khách hàng sẽ tìm đến bạn nếu sản phẩm đúng như các nhu cầu mà họ đang cần. 

6. Quản lý hiệu quả để tối ưu chi phí

Đầu tiên thì bạn cần phải đảm bảo các dịch vụ trong chung cư của bạn như điện, nước,.. luôn hoạt động tốt và hạn chế các phát sinh làm cho những người thuê nhà không hài lòng. Cần kịp thời sửa chữa và bảo trì máy móc, thiết bị hư hỏng và thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình đối với người thuê. Đồng thời, nếu có sự bảo hành bảo dưỡng liên tục thì các đồ dùng trong nhà cũng sẽ luôn trong tình trạng tốt, tránh được các khoản chi tiêu nặng nề để sửa chữa trang thiết bị.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên áp dụng các công nghệ giám sát, quản lý từ xa và đưa ra nhiều hình thức thanh toán tiền để có thể tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. 

7. Luôn chăm sóc và nhận đánh giá từ khách hàng

Luôn chăm sóc và nhận đánh giá từ khách hàng

Một yếu tố rất quan trọng nữa để giữ chân khách hàng chính là sự kết hợp giữa dịch vụ tốt và cách chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Bạn nên thường xuyên gọi điện để hỏi thăm khách hàng, và nhận những phản hồi để phát huy, hay các mặt chưa tốt để cải thiện. Đặc biệt là cần tinh ý trong việc lựa chọn khách hàng để luôn đưa lại những hình ảnh đẹp cho tất cả người dân trong khu chung cư.

 

Post Your Thoughts