Đầu tư căn hộ cho thuê đang là hình thức sinh lời được đánh giá là khá an toàn và ổn định. Tuy nhiên, làm thế nào để thu được lợi nhuận hấp dẫn và giữ khách thuê trọ kéo dài hợp đồng? Cùng dautudiaoc24h.com tìm hiểu chi tiết các lưu ý cần nắm được trước khi quyết định kinh doanh theo phương thức này qua bài viết dưới đây.

Bật mí những kinh nghiệm quý giá khi đầu tư căn hộ cho thuê

Xác định rõ mục đích đầu tư

Đây là đường hướng cần vạch ra trước khi bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để đầu tư căn hộ cho thuê. Bạn cần nắm được số vốn mình đang có, muốn cho thuê theo phương thức nào? Đối tượng khách hàng hướng tới là ai? Mức lợi nhuận muốn thu về là bao nhiêu?… Chỉ khi có đầy đủ các đáp án và hình dung rõ ràng mong muốn thì mới nên quyết định chi tiền.

đầu tư căn hộ cho thuê (01)

Có nên vay vốn ngân hàng?

Nếu không có đủ số vốn trong tay để đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê, bạn có thể vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên cần cân nhắc kĩ lưỡng tỉ suất lãi và lợi nhuận thu được từ việc cho thuê nhà, đảm bảo mức chênh lệch dương và bạn vẫn thu được 1 khoản như mong muốn sau khi trả lãi định kì.

Đàm phán để thu được lợi ích lâu dài

Việc thương thảo giá cả là việc làm cần thiết để thu được lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc với tình hình thực tế của căn hộ và mức thu nhập chung của khu vực để thương thảo. Tránh làm bên thuê không hài lòng, sẽ nhanh chóng tìm kiếm căn hộ lý tưởng với mức giá phải chăng hơn.

Cải tạo không gian để gia tăng lợi nhuận

Ví dụ cụ thể: nếu căn hộ của bạn có vệ sinh không khép kín, mức giá cho thuê sẽ chỉ bằng 1 nửa hoặc 2/3 căn hộ có cùng diện tích tương đương nhưng có khu vệ sinh khép kín trong nhà. Do đó, đầu tư thêm chút tiền để cải tạo và nâng cấp căn hộ là sự đầu tư khôn ngoan để gia tăng lợi nhuận và tìm kiếm khách hàng ở phân khúc cao hơn.

đầu tư căn hộ cho thuê (02)

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Sau khi có căn hộ và xác định được khách hàng mục tiêu là ai, mức thu nhập bao nhiêu, họ cần căn hộ như thế nào thì bạn có thể tiến hành tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Có thể sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống như: dán tờ rơi, truyền miệng,… hoặc đăng tin quảng cáo trên các trang mạng, kênh rao vặt,… để tăng cường mật độ phủ thông tin và nhanh chóng tìm kiếm được khách thuê tiềm năng.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê để sinh lời. Chúc bạn sớm có được căn hộ ưng ý và cho thuê ổn định, lâu dài với mức lãi cao.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê chung cư mini giá rẻ

Post Your Thoughts