Có những loại kịch bản chatbot nào giúp tăng tương tác với khách hàng

Việc có thể giúp gia tăng được những trải nghiệm của khách hàng vẫn luôn là một bài toán khó đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Làm sao để khiến cho khách hàng luôn cảm nhận được rằng họ đang nhận được những phản hồi một cách nhanh chóng cũng như chính xác từ phía doanh nghiệp của bạn? Hơn thế nữa đó là bạn mong muốn có thể tiết kiệm được các khoản chi phí dành cho nhân lực từ đó xây dựng được cách hoạt động hợp lí nhất? Vậy phương án dành cho doanh nghiệp là như thế nào? Câu trả lời chính là Chatbot và xây dựng kịch bản chatbot thu hút, hiệu quả.

Việc xây dựng ra được một kịch bản chatbot hiệu quả, thu hút sẽ giúp cho các khách hàng của doanh nghiệp không còn cảm giác như mình đang bị spam và từ đó tăng thêm các trải nghiệm cá nhân cho người dùng.

Vậy để 1 chatbot bán hàng hiệu quả, cần những kịch bản chăm sóc gì? Dưới đây là các kịch bản giúp bạn chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Theo bài viết Kịch bản chatbot là gì? Cách xây dựng kịch bản hay chuyên nghiệp

Kịch bản nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
Tệp khách hàng cần quan tâm nhiều nhất có lẽ là khách hàng tiềm năng. Đây là những người có thể mua sản phẩm của bạn trong 1 thời điểm gần nhất. Họ chỉ cần 1 chút tương tác từ bạn, gắn bó với họ cho đến khi họ sẵn sàng mua hàng của bạn.

Kịch bản nuôi dưỡng có nhiều hình thức, như tương tác lại với khách bằng những nội dung liên quan đến hành vi của khách như quan tâm, xem sản phẩm hoặc bấm nút trong các tin nhắn của bạn.

Bạn không thể nào biết được tất cả hành vi của người dùng thông qua việc họ khám phá và mua hàng ở bạn, nhưng với chatbot thì có.

Dưới đây là 1 kịch bản 4 ngày để tương tác lại với những khách hàng đang quan tâm sản phẩm:

Ngày 1: Tập trung vào tính năng nổi bật nhất của sản phẩm.
Ngày 2: Cho KH biết sản phẩm của bạn đáng tin cậy.
Ngày 3: Cung cấp mã giảm cho khách.
Ngày 4: Tạo tâm lí đám đông, đã có nhiều người mua và dùng hiệu quả.

Xem ngay:  https://www.revechat.com/blog/what-is-a-chatbot/

Kịch bản chào mừng khách hàng mới
Khách hàng mới là nhân tố không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển công việc kinh doanh của mình. Vì vậy xây dựng kịch bản chatbot dành cho khách hàng mới cũng không nên coi nhẹ đâu nhé.

Vì những vị khách này sẽ biết rõ hơn về các đặc trưng hàng đầu, ưu điểm nổi bật mà sản phẩm bạn có thông qua kịch bản. Nếu có ai đó quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể dùng chatbot để tạo kịch bản gửi cho họ các liên kết đến bài viết trên blog hoặc fanpage thay vì để nhân viên phải tương tác với họ. Điều này giảm rất nhiều áp lực cho nhân viên trực chat.

Ít nhất thì trong tin nhắn đầu tiên của kịch bản này luôn phải có câu ” Xin chào, rất vui được gặp bạn”. Các thống kê cho thấy tỉ lệ đọc các tin nhắn này trên 95%.

Kịch bản cho các chương trình khuyến mãi
Nếu như 1 khách hàng quan tâm đến chương trình khuyến mãi của bạn, có 2 mức độ khi họ tương tác với bot:

Quan tâm nhưng không để lại thông tin: Trường hợp này hãy gắn tag và tạo quảng cáo để target 1 cách gián tiếp đến họ.
Quan tâm và để lại thông tin: Lúc này nhân viên sẽ tư vấn để chốt đơn, nếu họ vẫn không mua thì các kịch bản nhắc lại chương trình khuyến mãi sẽ được gắn cho họ. Nội dung kịch bản sẽ nói về tính cấp bách, khan hiếm sản phẩm khuyến mãi theo từng ngày nhằm thúc khách hàng mua ngay. Nếu sau kịch bản chatbot đó họ vẫn chưa mua, hãy chạy quảng cáo để tiếp thị lại cho họ 1 cách gián tiếp, không can thiệp vào inbox của họ nữa. 1 thời gian sau, có thể là 1 tháng bạn có thể tương tác lại với họ.

Nguồn thông tin: https://sendpulse.com/support/glossary/chatbot

Post Your Thoughts