Không nên bỏ qua những bước này khi nhân viên bất động sản gặp khách hàng

Có một sự thật mà anh em làng bất động sản phải công nhận đó là kể cả nhân viên bất động sản lâu năm hay mới thì đều hay gặp một vấn đề vướng mắc đó là quên trước, quên sau khi tư vấn cho khách. Lý giải điều này có khả năng là do thiếu sự chuẩn bị, không trau dồi kỹ năng công việc.

Sự chuẩn bị ở đây là việc thiết lập một kịch bản khi đi gặp khách hàng. Với những ý kiến từ các chuyên gia thì bài viết sẽ tổng hợp, chia sẻ cho các bạn những bước không thể bỏ qua giúp nhân viên tư vấn làm chủ cuộc trò chuyện khi đi gặp khách hàng trực tiếp.

Làm việc hiệu quả với khách hàng.

Những kiến thức giúp nhân viên bất động sản làm việc hiệu quả với khách hàng.

Chuẩn bị hồ sơ

Hãy chuẩn bị một số cách đầy đủ nhất thông tin tài liệu về dự án, đừng quên có bảng ghi nhận thông tin cá nhân khách hàng với các tiêu chí như Họ tên, nơi ở, địa chỉ làm việc, email, số liên lạc… Nhân viên bất động sản nên chuẩn bị máy tính hoặc giấy bút lịch sự để note lại những thông tin quan trọng trong cuộc trao đổi với khách.

Giới thiệu vào Name Card

Điều mà bạn nên làm khi gặp khách hàng, đầu tiên đó là giới thiệu thông tin một cách ấn tượng nhất và trao Name Card. Lưu ý khi trao phải chú ý đến vị trí của khách và Name Card hướng về phía khách hàng để họ đọc tên chúng ta. Bạn có thể vừa trao Name Card vừa chào hỏi, giới thiệu kinh nghiệm nghề nghiệp ngắn gọn.

Phá băng

Lắng nghe và hiểu rõ tâm lý khách hàng.

Hãy luôn mạnh dạn, lắng nghe những gì khách hàng chia sẻ.

Hiển nhiên là khi gặp người lạ chúng ta thường có thói quen đề phòng, đương nhiên là gặp khách cũng vậy. Việc một người lạ từ chối gặp vì biết mục đích của bạn là bán hàng thì đó là điều thường xảy ra và cực kỳ bình thường. Việc phá băng này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần sử dụng nghệ thuật khen ngợi, hỏi thăm để làm quen.

Thăm hỏi và dẫn dắt

Tu vấn là gì? Tư là riêng tư, vấn là vấn hỏi, quá trình tư vấn là quá trình tạo ra những câu hỏi để khách hàng chia sẻ vấn đề riêng tư về nhu cầu của họ. Bạn phải là người hiểu rõ tâm lý khách hàng để có thể ứng xử phù hợp.

Trong bước này hãy đi nhẹ nhàng bằng cách hỏi thăm từ công việc đến lịch sử đầu tư của khách hàng. Xem khách đã từng đầu tư hay chưa, phân khúc nào? Thua hay thắng? Nếu thua thì nhân viên bất động sản nên đồng cảm chia sẻ còn thắng thì đừng tiếc một lời khen cho họ… rồi từ từ hãy dẫn dắt, giới thiệu sơ lược về sản phẩm của bạn.

Cùng tham khảo các bài viết trong chuyên mục bất động sản tại http://dautudiaoc24h.com.

Post Your Thoughts