Mua nhà/Chung cư rất phổ biến với các đôi vợ chồng trẻ sống và làm việc ở các thành phố.
vậy bài toán kinh tế an toàn để có được căn nhà/căn hộ như ý mà vẫn đảm bảo ổn định sinh hoạt ?
Mình sẽ chỉ cho các bạn các yếu tố tiên quyết nhé

Tổng hợp kinh nghiệm mua chung cư trả góp năm 2019 hữu ích nhất

1. Tinh toán tài chính
Đây là một trong những nhân tố tiên quyết về điều kiện đầu tư căn hộ chung cư trả góp. nếu thu nhập hàng tháng của bạn không tốt thì việc trả góp hàng tháng sẽ rất bất ổn, thậm chí nợ càng chồng thêm nợ. do đó, khi đầu tư căn hộ trả góp thì Mình khuyên bạn nên sở hữu một số tiền tối thiểu là trên 30% giá trị căn hộ. Rồi trong khoảng đó tùy theo mức thu nhập bạn hãy tính toán nhu cầu tiêu dùng hàng tháng số tiền dư ra có đủ để trả lãi hay không?

2. Chọn đầu tư căn hộ theo nhu cầu
Nhà chung cư là một tài sản có giá trị rất to, vì vậy hãy tuyển lựa căn hộ ưng ý mang vốn đầu tư và nhu cầu tiêu dùng. nếu gia đình bạn chỉ với hai người để ở trong tương lai thì có thể đầu tư căn hộ một phòng ngủ, nhưng nếu xác định ở trong tương lai và dành cho con cái thì hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ. tuy nhiên những căn hộ trên cùng một sàn cùng với các giá bán khác nhau, căn xa thang máy thường sẽ thấp hơn một chút.

3. Tìm hiểu và so sánh giá
Đây là yếu tố quan trọng mà theo Mình nhận thấy có rất nhiều người đã bỏ qua. lúc này họ đầu tư căn hộ chỉ quan tâm tới giá chủ đầu cơ đưa ra sau ấy cân đề cập căn hộ ấy đắt hay phải chăng rồi xuống tiền theo cảm tính mà không rõ giá đất, căn hộ cùng khu vực. Điều này có thể khiến cho bạn bị hớ mặc dù ko cảm thấy đắt. Nhưng tới khi muốn bán đi cũng khó vì giá cao. cho nên, bạn hãy nên tham khảo thêm giá những Dự án cùng khu vực nữa nhé!

Thu nhập 20 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp?

4. Hãy nắm rõ thông báo về Công trình
thông báo của Công trình là điều mà tất cả ai cũng nên để ý. Nó mang thể tác động trực tiếp đến việc bạn mua trả góp căn hộ chung cư có uy tín và đảm bảo không. giả dụ chẳng may Dự án bạn đang để ý trái luật và bị thu hồi đất thì chắc chắn những nguy cơ về “tiền mất tật mang” sẽ khiến bạn đau đầu đó nhé. do vậy hãy chọn một Công trình sở hữu pháp lý, giấy phép rõ ràng để tìm nhé.

5. Đánh giá về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp
Chủ đầu tư thường cộng tác có một vài ngân hàng để tương trợ tối đa cho khách nhà mình . do vậy, chủ đầu cơ thường truyền thông về chính sách của mình và nhà băng cho phép bạn trả góp. vì thế, một số nhà băng cho phép bạn mua trả góp nhà chung cư trong tương lai, có khi lên đến 20 năm. trong khoảng ấy làm cho bạn dễ thở hơn sở hữu giảm giá của chính nhà băng và chủ đầu tư. Bạn hãy Nhận định kỹ nhé!

6. Hãy nghiên cứu kỹ về khoản giao kèo
hợp đồng là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng mà hiện giờ phần lớn người nào cũng cần chú ý. Trong hợp đồng sẽ ghi những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên nên hầu như bạn phải xem xét kỹ. chẳng hạn như lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp hay nếu như trả tiền muộn thì có bị phạt hay không… Hãy cân nhắc cho thật kỹ trước lúc ký vào giao kèo mua căn hộ kiểu trả góp nhé.

7. Tiến độ thi công Công trình
Chủ đầu tư luôn cam kết về tiến độ và chia các đợt trả tiền theo tiến độ. do vậy bạn hãy thường xuyên rà soát tiến độ thi công Dự án mà mình tậu. lúc đến thời hạn cam kết hoàn tất mà chủ đầu cơ vẫn chưa thi công xong thì sao? lúc này bạn toàn toàn mang thể kiện chủ đầu tư giả dụ không thực hiện đúng theo hợp đồng tìm bán.

mua đất trả góp, đầu tư căn hộ trả góp là vấn đề được rất nhiều người để ý. hy vọng với các san sớt trên, bạn đã với thể tự tín và quyết định sáng suốt lúc mua trả góp chung cư cho mình. Chúc bạn mua mua được căn hộ ưng ý.

Post Your Thoughts