Với những gia đình trẻ thì mua chung cư đang là một trong những xu hướng mọi người đang muốn hướng tới. Vì vậy không ít người đang muốn mua chung cư để làm nhà ở. Bạn đã biết cách chọn chung cư thế nào chưa? Bạn có biết cần phải lưu ý gì khi tiến hành chọn chung cư chưa?

căn hộ chung cư

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa? Nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng đang là thắc mắc của không ít người khi tiến hành chọn mua nhà chung cư. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách chọn căn hộ chung cư sao cho thật ưng ý nhất nhé.

– Xác định vị trí chung cư.

Những nhu cầu cơ bản của bạn như ăn uống, đi lại, làm việc … đều cần phải gần khu vực bạn ở. Vì vậy khi mua chung cư để ở bạn nên chọn nó ở gần khu vực bạn làm việc để sao cho thuận tiện việc di chuyển nhất có thể. Tuy nhiên, nhà ở gần khu vực trung tâm thì lại có giá thánh cao, nên nếu không có điều kiện về kinh tế tốt thì bạn có thể chọn lựa chung cư ở cách xa khu vực trung tâm một chút.

tầng hầm gửi xe

– Kiểm tra tính pháp lý của căn chung cư mà bạn mua.

Nếu bạn đang định mua căn hộ chung cư đang được xây dựng thì cần phải tìm hiểu rõ về tính pháp lý của căn chung cư đó, xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đó thuộc dạng đang thế chấp thì bạn cần phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của chính mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua nhà, các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, hay thẩm quyền của các bên trong ngôi nhà này như thế nào.

– Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư.

Đừng bao giờ quá tin tưởng vào chủ đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu năng lực đầu tư, giấy phép xây dựng và đầu tư của dự án chung cư mà bạn dự định mua. Nếu là một người kỹ tính thì bạn cũng nên quan sát cả tiến độ xây dựng của ngôi nhà đó, hay xem mức độ hài lòng của người dân ở đó để có một quyết định sáng suốt nhất khi mua căn hộ chung cư.

chung cư

– Đánh giá an ninh của khu vực.

An ninh là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải quan tâm. Bởi một ngôi nhà có an ninh tốt thì bạn mới có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống được. Bạn hãy luôn đảm bảo rằng, căn hộ chung cư của nhà bạn được trang bị đầy đủ hệ thống chống cháy nổ, có quy tắc quản lý việc ra vào chung cư rõ ràng, có hệ thống giám sát bằng camera hay có hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp.

Mua một ngôi nhà chung cư phù hợp và an toàn không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chung cư.

Post Your Thoughts