Bất động sản nghỉ dưỡng Địa Ốc Long Phát sau dịch đang từng bước phục hồi với sự gia tăng mạnh mẽ của dòng khách nội địa. Vân Đồn, Phú Quốc được giới chuyên gia nhận định sẽ là điểm sáng của thị trường nghỉ dưỡng sau dịch.

Tại tọa đàm “Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng ở khu kinh tế đặc biệt trong tương lai hậu Covid-19” do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức, các chuyên gia cùng chung nhận định Vân Đồn, Phú Quốc sẽ là điểm sáng của thị trường nghỉ dưỡng sau dịch.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết Covid-19 là cú sốc đối với thị trường bất động sản nói chung và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng khiến thị trường đóng băng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, việc kiểm soát được dịch bệnh khiến Việt Nam trở thành điểm sáng trong phòng chống dịch bệnh và điểm đến an toàn trong mắt bạn bè thế giới.

Bán Đất Nền Dự Án TNR STARS Diễn Châu Nghệ An Đẳng Cấp Châu Âu

Sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, chính phủ đã tung ra một loạt chính sách kích cầu du lịch nội địa với sự tham gia mạnh mẽ của 15 địa phương là các địa bàn trọng điểm phát triển du lịch  – đây là nền tảng quan trọng cho sự hồi phục của bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo chuyên gia Công ty Địa Ốc Long Phát, những năm qua, bên cạnh những thị trường truyền thống đã phát triển mạnh mẽ như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh… thì 2 điểm đến mới là Vân Đồn và Phú Quốc cũng dậy sóng và trở thành điểm dừng chân của các nhà đầu tư. Các yếu tố “mới”, “lạ” và tiếp thu kinh nghiệm từ các điểm du lịch truyền thống trước đó tạo ra ưu thế kép cho vùng đất mới. Với quy hoạch đồng bộ, tầm nhìn dài hạn, Vân Đồn và Phú Quốc đang hấp lực mạnh mẽ dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước do lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, các chính sách ưu đãi, cuộc đổ bộ của các ông lớn… Trong tương lai gần, bất động sản nghỉ dưỡng Vân Đồn và Phú Quốc sẽ bứt phá mạnh mẽ. Đây sẽ là những vùng đất chứng kiến xu hướng phát triển nghỉ dưỡng mới và làn sóng đầu tư mạnh mẽ giai đoạn hậu Covid-19.

Ông nhấn mạnh, với lợi thế đi sau, Phú Quốc và Vân Đồn cần tiến hành đồng bộ các giải pháp, đặc biệt, đó là sự kiên định trong lựa chọn sản phẩm để phát triển. Có như thế, cấp độ nghỉ dưỡng quy mô lớn mới có thể hình thành ở hai vùng đất này.

Đồng quan điểm, PGS. TSKH Võ Đại Lược cho rằng trong phát triển kinh tế Việt Nam nên ưu tiên phát triển các ngành dịch vụ cao cấp có lợi thế, cụ thể là khai thác dịch vụ du lịch tại những khu vực trọng điểm, giàu tiềm năng như Vân Đồn (Quảng Ninh) hay Phú Quốc (Kiên Giang)… Cả hai khu kinh tế này đều sở hữu những lợi thế lớn về cảnh quan thiên nhiên, cơ sở hạ tầng và khả năng tăng giá cao nếu khai thác tốt luồng khách quốc tế – nhóm khách hàng luôn lưu trú dài ngày và khả năng chi tiêu cao. PGS. TSKH. Võ Đại Lược đề xuất 5 giải pháp để khai thác tiềm năng tại 2 khu kinh tế này.

Thứ nhất, Vân Đồn và Phú Quốc cần có quy hoạch bài bản. Từ thực tiễn phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới, ông Lược cho rằng 2 khu kinh tế quan trọng cần thuê các tổ chức quy hoạch hàng đầu thế giới thực hiện. Việc thuê các tổ chức quy hoạch hàng đầu còn có ý nghĩa thu hút làn sóng đầu tư của các tập đoàn lớn.

TNR Star Phố Nối - Hưng Yên: Tải ngay Bảng giá CĐT, Ngoại Giao

Thứ hai, Vân Đồn và Phú Quốc cần mở cửa hơn nữa để thu hút làn sóng đầu tư của các tập đoàn xuyên quốc gia hàng đầu thế giới. Chính những tập đoàn này sẽ góp phần tạo nên diện mạo mới trong phát triển của vùng.

Thứ ba, phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Vân Đồn và Phú Quốc cần đa dạng trải nghiệm khách hàng, không đơn thuần và bó hẹp với tắm biển, tham quan… Cần hình thành các tổ hợp du lịch đa công năng, đa tiện ích có sự kết hợp các loại hình như thể thao, triển lãm, hội họp, an dưỡng, mua sắm… Sự đa dạng của các ngành dịch vụ mới sẽ tạo nên sức hấp dẫn du khách.

Thứ tư, thực hiện chế độ miễn thị thực rộng rãi cho các khách du lịch đến Vân Đồn và Phú Quốc nhằm thu hút mạnh mẽ làn sóng du lịch, đầu tư đổ về đây.

Thứ năm, tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và thực hiện cơ chế quản trị hiện đại… Chỉ những cơ chế phù hợp mới có thể thu hút được nhân tài, các ông lớn trong nhiều lĩnh vực đổ về đây. Khi đó, tiềm năng của Vân Đồn và Phú Quốc mới được khai thác mạnh mẽ.

Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường Bất động sản Việt Nam hiện nay, tầm nhìn chiến lược dài hạn, đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm, Dia Oc Long Phat đã và đang tạo nên một môi trường năng động và chuyên nghiệp cho nhân viên, nơi trao gửi niềm tin an toàn và uy tín cho khách hàng, cũng như từng ngày hoàn thiện, nâng cao chất lượng phục vụ và giá trị từng sản phẩm.

Mang đến cho khách hàng sự an tâm trọn vẹn. Chọn lọc và phân phối những dự án khác biệt: nhà đầu tư nhiệt huyết, nhân viên nhiệt tâm, thị trường nhiệt tình. Tư vấn đảm bảo ngay từ đầu giúp cho nhà đầu tư tìm được dự án phù hợp, chất lượng và hành xử theo chuẩn mực: nhân viên đáng tin cậy, thông tin chính xác, khách hàng hài lòng Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế, Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát luôn mong muốn được hợp tác, liên doanh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước nhằm xây dựng một cộng đồng cùng phát triển với phương châm ” VÌ MỘT CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG”.

 

Post Your Thoughts