Ưu nhược điểm của mua đất xây nhà và mua nhà sẵn

1.1. Ưu điểm của mua đất và mua nhà.
Ưu điểm của mua đất xây nhà.
– Lựa chọn đất phù hợp nhu cầu, diện tích, giá cả, hướng, vị trí tốt, giao thông. Và hạ tầng theo nhu cầu dễ dàng hơn.

– Chất lượng công trình đảm bảo bởi chính bạn tuyển thợ. Chọn vật liệu và chắc chắn giám sát kỹ về chất lượng.

– Thiết kế phù hợp nhu cầu nhất trong việc bố trí không gian chức năng. Nhà ưng ý và tiết kiệm hơn so với nhà xây sẵn.

Ưu điểm của mua nhà xây sẵn.
– Mua nhà xây sẵn ưu điểm chính là với nhiều hình thức như. Nhà ở mặt đất, nhà phân lô xây sẵn, hộ chung cư… khi mua nhà xây sẵn người mua sẽ không cần quan tâm đến các vấn đề khi xây dựng nhà. Bạn chỉ cần dọn tới ở hoặc sửa sang một chút nữa là được.

– Bạn có thể tiết kiệm được công sức lo lắng, giám sát công trình, không mất thời gian dành cho công việc, tiếp tục làm việc kiếm tiền và không đau đầu với các vấn đề xin giấy phép, thuê thiết kế, tính toán chi phí, tìm thợ…

1.2. Nhược điểm của hai loại hình này là gì?
Nhược điểm của mua đất xây nhà.
– Bạn sẽ phải chờ thời gian xây xong mới bắt đầu vào ở được. Khi xây nhà sẽ tốn rất nhiều công sức, tiền của. Và đau đầu với việc chọn nhân công, nhà thầu, vật liệu, và cần phải giám sát thi công.

– Trong quá trình xây dựng, bạn phải có mặt thường xuyên để kiểm tra chất lượng thi công. Và tuyệt đối không được giao 100% cho đội xây dựng.

– Mua đất tự xây nhà tuy tốn khá nhiều thời gian. Từ khâu chọn đất cho đến khâu mua vật tư và giám sát.

– Dù bạn chọn hình thức mua nhà xây sẵn hay chọn mua đất xây nhà thì đều có những hạn chế và lợi thế riêng. Vì vậy, phải cần tính toán thận trọng để lựa chọn xem phương án nào thực sự phù hợp. Như: tài chính, thời gian, nhu cầu sử dụng. Đồng thời, mỗi phương án đều cần đến những hiểu biết kinh nghiệm.

Nhược điểm của mua nhà xây sẵn.
– Khi mua nhà xây sẵn người mua phải chú ý nhiều vấn đề như lịch sử nhà, giá cả, chất lượng ngôi nhà.

– Chất lượng: Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc mua nhà chắc chắn bạn sẽ không biết được vật liệu xây nhà là gì. Tiêu chuẩn kỹ thuật được đảm bảo không. Nếu bạn mua nhà của đơn vị chuyên mua nhà xây sẵn để bán. Thì bạn nên cẩn thận vì nguyên vật liệu sẽ bị tiết kiệm trong quá trình xây.

– Về thiết kế: Bạn sẽ không chủ động các thiết kế như bạn muốn. Mà các thiết kế từ trước đã có sẵn. Có thể có cái khiến bạn hài lòng có cái không nhưng chắc chắn sẽ không hài lòng được toàn bộ so với việc bạn tự lựa chọn thiết kế và xây dựng từ ban đầu.

– Vì vậy, bạn nên cần tính toán rất kỹ đến yếu tố kỹ thuật, kiểm tra chất lượng nhà trước khi mua. Và điều này sẽ cần người biết về kỹ thuật xây dựng mới có thể đánh giá được.

– Đặc biệt đối với các căn hộ chung cư thường có giá rẻ hơn so với nhà mặt đất. Nhưng tăng giá trị sẽ bị hạn chế.

Post Your Thoughts