NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHÍNH HÃNG BẠN CẦN BIẾT

Dù là đồng hồ nam hay đồng hồ nữ, loại có chống nước, chống xước hay không có đi nữa. Thì nó cũng sẽ nhanh chóng mất đi độ bóng do được sử dụng hàng ngày. Thường xuyên vệ sinh đồng hồ sẽ giúp ngăn chặn được những rủi ro có thể xảy ra  tới chiếc đồng hồ của bạn.

Bạn có đang giữ gìn đồng hồ của mình đúng cách? Hãy cùng CHÚNG TÔI tìm hiểu các cách giúp chiếc đồng hồ của bạn “bóng bẩy” và bên bỉ lâu dài:

THỨ NHẤT, BẢO QUẢN DÂY ĐEO ĐỒNG HỒ

Dây đeo vốn dĩ có nhiều loại như dây vải, dây cao su, dây da và dây kim loại.

Với dây đeo da: tốt nhất nên tránh để dây đeo dính nước. Dây da tiếp xúc với nước nhiều và lâu sẽ dễ ẩm, mốc, có mùi hôi và nhanh mục.

Khử mùi hôi cho dây da: Nếu dây da có mùi hôi, bạn có thể sử dụng những gói hút ẩm để loại mùi. Đầu tiên cho dây vào 1 lọ thủy tinh kín, rải phía dưới và trên dây 1 lớp hút ẩm. Có thể để như vậy 1 ngày hoặc lâu hơn, dây đồng hồ sẽ khô và hết mùi.

Dây đeo kim loại: thường xuyên kiểm tra các kẽ dây xem có bụi bẩn bám vào hay không. Vệ sinh đồng hồ bằng nước nóng khoảng 60 độ C. Pha với nước rửa chén loại ít chất tẩy và ngâm trong 2-3 phút để bụi bẩn tan ra. Sau đó, dùng bàn chải mềm đẩy bụi bẩn còn lại trên dây đeo rồi lau lại bằng nước sạch.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng thay cho nước rửa chén. Kem đánh răng sẽ làm dây kim loại sáng bóng.

Dây vải và dây cao su: độ chắc bền của chúng có ưu thế hơn đôi chút. Nhưng bạn vẫn cần vệ sinh thường xuyên để chúng không bẩn. Kiểm tra và xử lý ngay nếu có dấu hiệu đứt hay rách.

Điều quan trọng nhất với tất cả các loại dây đồng hồ đeo tay chính hãng là tuyệt đối không được để chúng tiếp xúc với các loại axit, các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh. Chúng sẽ làm dây đeo của bạn ăn mòn đấy!

THỨ HAI, SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH VỚI TỪNG LOẠI ĐỒNG HỒ

  • Tránh để đồng hồ đeo tay chính hãng của bạn ở những nơi “nặng” từ trường: cạnh ti vi, tủ lạnh, máy tính,… Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và IC nguồn (tụ điện) đồng hồ.
  • Tránh để đồng hồ tiếp xúc với hơi nước nóng. Bởi những hạt hơi nước nhỏ rất dễ lọt vào máy, tích tụ và làm han gỉ các linh kiện bên trong.
  • Sau khi sử dụng, các núm đồng hồ luôn phải được đảm bảo rằng đã đóng chặt để tránh nước vào.
  • Tránh để lẫn lộn đồng hồ với các vật khác trong túi, chúng rất dễ gây xước mặt và vỏ đồng hồ.

Đồng hồ cơ: Trong trường hợp bạn phải tự lên dây cót bằng tay, hãy vặn nút lên dây cót nhẹ nhàng, vừa tay và không vặn cót quá căng. Sau đó phải chỉnh nút về vị trí ban đầu.

Khi không sử dụng, nên úp mặt đồng hồ xuống. Vì khi tháo đồng hồ khỏi tay và đặt ngửa mặt số liên tục sẽ khiến các linh kiện bên trong ảnh hưởng và giảm tuổi thọ.

Đồng hồ Quartz: Khi đồng hồ hết pin, phải nhanh chóng thay pin mới, tránh sự rò rỉ chất lỏng có trong pin cũ ra ngoài làm hỏng các linh kiện đồng hồ.

THỨ BA, KHI ĐỒNG HỒ BỊ VÀO NƯỚC NÊN LÀM THẾ NÀO?

Đầu tiên, bạn phải cách ly đồng hồ với nơi có nước. Sau đó, nhanh chóng lau sạch nước trên bề mặt đồng hồ.

Bạn để ý xem có nước rò rỉ từ trong máy, hoặc có giọt nước đọng trong mặt kính không. Nếu có, hãy để đồng hồ khô tự nhiên. Hoặc bạn có thể đeo đồng hồ trên tay, nhiệt độ cơ thể sẽ làm bốc hơi nước sót lại trong máy đồng hồ.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mtp-1374l-1a2v-day-da-mau-den-dong-ho-6-kim-chong-nuoc-wr50m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1374d-2a2-day-kim-loai-dong-ho-6-kim-chong-nuoc-wr50m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mtp-1374d-1a2v-day-kim-loai-3-mat-so-chong-nuoc-wr50m

Tiếp theo, bạn cần nhanh chóng mang “bảo bối” của bạn đến bác sĩ uy tín gần nhất. Đừng tự tháo đồng hồ để lau rửa, rất có thể bạn lại vô tình khiến chúng hỏng nặng hơn.

Post Your Thoughts