Chung cư là hướng giải quyết tốt nhất tại các thành phố trong thời kì dân số ngày càng tăng lên. Nhiều bạn chưa có đủ điều kiện để sở hữu cho mình căn nhà hoặc chung cư thì sẽ chọn thuê cho mình một phòng trọ hay căn hộ chung cư đế sống. Trong đó việc thuê chung cư cũng được nhiều người lựa chọn. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích khi thuê chung cư hiện nay nhé!

  1. Những ưu điểm khi thuê chung cư

Tiện ích của người thuê căn hộ chung cư dĩ nhiên cũng tăng lên so với phòng trọ, được ở trong những căn nhà khang trang, rộng rãi, sạch sẽ, chất lượng đảm bảo, nguy cơ cháy nổ rủi ro cũng được giảm thiểu đáng kể… Có thể những căn hộ này không có diện tích rộng nhưng được sử dụng nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian và các thiết kế kiến trúc không vách ngăn làm cho tổng thể như rộng mở.

Kết quả hình ảnh cho Những lợi ích và lưu ý khi thuê chung cư

Các căn hộ chung cư luôn được xây dựng ở nơi có giao thông thuận lợi, không quá xa trung tâm thành phố, không ngập nước nên bạn có thể đi làm, đi học, đi chơi thuận lợi và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các tiện ích nội khu như công viên, phòng tập thể thao, gym, hồ bơi, spa… và tiện ích ngoại khu như trung tâm thương mại, trung tâm ngoại ngữ, ngân hàng, bệnh viện… giúp bạn có cuộc sống chất lượng cao hệt như chủ nhân của căn hộ.

Nhiều người nghĩ rằng, chung cư luôn đắt đỏ và phòng trọ rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên với xu thế xây dựng căn hộ hiện nay, nhiều căn hộ giá rẻ xuất hiện với chất lượng sống rất tốt, mang lại nhiều tiện nghi cho người thuê mà giá cả không quá chênh lệch so với nhà trọ.

  1. 4 lưu ý quan trọng khi lập hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Xác minh chủ nhà: Bạn nên yêu cầu chủ nhà cho xem CMND, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Hay xem phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực người cho thuê căn hộ chung cư. Hoặc là chủ nhà thứ 2. Nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu trình bản hợp đồng với chủ nhà chính. Tìm hiểu xem có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

Tiền thuê căn hộ: Tiền thuê sẽ đóng vào lúc nào?Thời hạn thuê là bao lâu (tốt nhất là đầy đủ ngày tháng năm)? Phương thức chi trả tiền thuê căn hộ thực hiện như thế nào? Nếu thuê dài hạn thì có thể thỏa thuận giảm tiền thuê nhà hay không?

Kết quả hình ảnh cho Những lợi ích và lưu ý khi thuê chung cư

Tiền đặt cọc: Tiền đặt cọc là bao nhiêu? Lúc nào có thể không thuê căn hộ nữa và được hoàn tiền đặt cọc hay không?

Các chi phí khác: Tiền điện và nước được tính như thế nào? Các phí internet, truyền hình cáp, phí dịch vụ – vận hành – bảo trì tòa nhà do bên nào chi trả? Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại số điện, số nước trước khi chuyển vào. Đảm bảo phần tiền mình trả vào tháng sao được tính đúng.

Như vậy, với những thông tin trên các bạn có thể thấy rằng việc thuê chung cư mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta. Bên cạnh đó thì cần phải chú ý một số vấn đề để đảm bảo việc thuê an toàn nhất.

 

Post Your Thoughts