Cảm nhận, đánh giá đồng hồ Bulova Oceangrapher

Năm 2018, hãng đồng hồ Hoa Kì Bulova đã tạo cuôc thăm dò ý iến từ các fan hâm mộ để quyết định xem nên tái hiện mẫu đồng hồ cổ xưa nào tiếp theo trong bộ sưu tập Archive Series của hãng.

Có ba lựa chọn được đưa ra: mẫu Surfboard Chronograph, Chronograph Bullhead và Oceangrapher.

Cảm nhận, đánh giá đồng hồ Bulova Oceangrapher - Tay thợ lặn quỷ quyệt của thương hiệu Bulova 1

Chiến thắng cuối cùng thuộc về mẫu “Devil Diver” Oceangrapher. Oceangrapher là mẫu đồng hồ được yêu thích thích nhất trong ba mẫu trên, và Bulova đã hợp tác với các chuyên gia chế tác đồng hồ cổ để tái tạo một cách trung thực hình tượng tên thợ lặn quỷ quyệt với phiên bản mặt đen viền đỏ và phiên bản mặt số màu cam nổi bật có giới hạn.

Ngay từ khi ra mắt đến năm 2019 hiện nay, Oceangrapher “Devil Diver” đã được đông đảo giới điêu mộ đồng hồ yêu thích và nhiệt liệt săn đón. Tiếp nối thành công nhanh chóng đó, Bulova cũng lập tức cho ra thêm hai phiên bản, phiên bản mặt xanh ngọc, hiên bản mặt xanh viền vàng và phiên bản mặt xanh viền cam.

Cảm nhận, đánh giá đồng hồ Bulova Oceangrapher - Tay thợ lặn quỷ quyệt của thương hiệu Bulova 2

Mẫu Oceangrapher “Devil Diver” được Bulova chọn cách tiếp cân thị trường với mức giá hợp lý, chất lượng sản phẩm sử dụng công nghệ kĩ thuật tiên tiến nhất, thiết kế giữ nguyên phong cách retro cổ điển nhưng sử dụng nhiều tông màu nổi bật trẻ trung, hứa hen sẽ tạo nên sức cạnh tranh với các dòng đồng hồ lặn ở cùng mức giá của các thương hiệu nổi tiếng khác như Orient, Citizen, Seiko.

Cảm nhận, đánh giá đồng hồ Bulova Oceangrapher - Tay thợ lặn quỷ quyệt của thương hiệu Bulova 3
Phiên bản mặt cam có giới hạn có phần kim hoàn toàn khác biệt với các phiên bản khác

Lược sử ra đời đồng hồ Bulova Oceangrapher và nguồn gốc cái tên “Devil Diver – tay thợ lặn qủy quyệt”

Vào thập niên 60, khi máy móc, kĩ thuật phát triển, nhu cầu chinh phục thiên nhiên của con người được đẩy lên cao, và ngành lặn biển trở thành một môn thể thao rất thịnh thời đó.

Theo dòng xu thế này xu thế này, nhu cầu về những mẫu đồng hồ lặn có khả năng chống áp suất nước tốt cũng tăng cao.

Đồng hồ lặn là dòng sản phẩm đặc trưng, thể hiện cho chất lượng tay nghề của các thương hiệu.

Sự phức tạp trong thiết kế cũng như sự đòi hỏi trong kĩ thuật gia công máy và vỏ điêu luyện , chi phí cao cho nghiên cứu cải tiến và thử nghiệm ,…Và đồng thời, cũng chỉ có những hãng với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất đồng hồ, có trình độ kĩ thuật, máy móc công nghệ và tay nghề cao mới sản xuất và cải tiến được những mẫu đồng hồ lặn.

Cảm nhận, đánh giá đồng hồ Bulova Oceangrapher - Tay thợ lặn quỷ quyệt của thương hiệu Bulova 4
Mẫu quảng cáo đồng hồ Bulova Oceangrapher gần cuối những năm 60

Vì thế, trong khoảng thời gian này, rất nhiều thương hiệu sản xuất những mẫu đồng hồ lặn chống nước ở độ sâu đến 100m, nhưng để đạt độ chống áp suất nước ở độ sâu đến 200m thì vẫn có rất ít thương hiệu có thể làm được.

Và thường những mẫu đồng hồ chống nước cao hơn sẽ được các dân lặn chuyên nghiệp và nổi tiếng chọn mua nhiều hơn, nên những hãng có thể sản xuất mẫu đồng hồ chống nước 200m sẽ có ưu thế khác biệt.

Hãng đồng hồ Bulova, với cương vị là thương hiệu đồng hồ số một Hoa Kì lúc bấy giờ, cũng tham gia cuộc chơi sản xuất đồng hồ lặn, cho ra mẫu đồng hồ lặn có tên là Oceangrapher vào năm 1970.

Cảm nhận, đánh giá đồng hồ Bulova Oceangrapher - Tay thợ lặn quỷ quyệt của thương hiệu Bulova 5

Với trình độ kĩ thuật của mình, Bulova hoàn toán có thể tạo ra những mẫu đồng hồ chống nước ở mức 200m (656 feet) , nhưng để tạo ưu thế nổi bật cho Oceangrapher so với các mẫu đồng hồ chống nước 20 bar thông thường, Bulova đã hát triển thêm khả năng chống nước lên mức 666 feet (203m), và đặc biệt khắc con số 666 feet này lên mặt số đồng hồ.

666 chính là Con số của quái thú Khải Huyền , là một thuật ngữ trong trong chương 13 Sách Khải Huyền, của kinh Tân Ước.

Vì vậy, một số người né tránh số 666 như một cách để thoát khỏi việc mê tín dị đoan. Sư sợ hãi về con số này được gọi là hội chứng sợ con số 666, nghĩa đen là “nỗi sợ sáu trăm sáu mươi sáu”.

Cảm nhận, đánh giá đồng hồ Bulova Oceangrapher - Tay thợ lặn quỷ quyệt của thương hiệu Bulova 6
Nhiều người thường kiêng khem những ngày rơi đúng vào chu kỳ 666 vì sợ quỷ Sa-tăng
https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600gz-1dr-day-nhua-3-mau-pin-nang-luong-mat-troi-ket-noi-dien-thoai
https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-2000gz-3adr-day-nhua-mau-reu-quan-doi-den-led-doi-chong-nuoc
https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Thế nhưng con số này không hề đem lại sự xui xẻo gì cho hãng Bulova, mà ngược lại 666 đã tạo nên ưu thế nổi trội, đánh bại được nhiều mẫu đồng hồ 20 bar ở cùng mức giá, biến mẫu đồng hồ Oceangraher trở thành một trong những mẫu đồng hồ lặn bán chạy nhất trong hai thập niên liền, từ đó đồng hồ Oceangraher còn có biệt danh là “Devil Diver – tên thợ lặn quỷ quyệt”.

Post Your Thoughts