Con gái nên đeo đồng hồ tay nào

Con gái nên đeo đồng hồ tay nào

Chắc hẳn chúng ta đều có một trong những quan niệm rằng: “thuận tay nào đeo đồng hồ tay đó”; “không thuận tay nào thì đeo đồng hồ tay đó”, “đàn ông đeo đồng hồ tay phải còn phụ nữ đeo đồng hồ tay trái”; “không nên đeo đồng hồ tay trái có hại cho sức khỏe” hoặc “thích đeo tay nào thì đeo”. Quá nhiều ý kiến, thậm chí có cả sự mâu thuẫn.

Nhưng trên thực tế, lời khuyên cho tất cả mọi người, không phân biệt nam nữ đó là “Thích Đeo Tay Nào Thì Đeo” hoặc “Đeo Tay Không Thuận”. Và nếu bạn không có nhu cầu và sở thích đặc biệt để đeo đồng hồ tay phải, bạn Nên Đeo Đồng Hồ Tay Trái, lý do rất đơn giản: 99.99% đồng hồ đeo tay được thiết kế để đeo tay trái.

Đeo đồng hồ tay phải hay tay trái có ý nghĩa gì không?

Câu trả lời là: KHÔNG. Chỉ có một số nền văn hóa ít ỏi quy định việc đeo trang sức (bao gồm đồng hồ) là phải đeo tay phải, ở Việt Nam cùng hầu như tất cả các nước khác: đeo tay trái phái đều chẳng sao cả.

con gái đeo đồng hồ tay nào đẹp

Không ai giới hạn bạn cũng không có quy định nào cả nhưng vì đồng hồ đeo tay được thiết kế để đeo tay trái: núm chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút điều chỉnh nên tốt nhất là đeo nó bên tay trái. Không khó hiểu khi có hơn 90% phụ nữ đều đeo đồng hồ tay trái.

Thêm vào đó, phần lớn người trên thế giới đều thuận tay phải, bởi thế, việc đeo đồng hồ bên trái sẽ không gây vướng víu, thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây… và ít làm trầy xước đồng hồ do tay trái ít cử động.

Đừng Bỏ Lỡ:  TOP 6 mẫu đồng hồ đeo tay Michael Kors chính hãng cho nữ giá rẻ

Tất nhiên, nếu bạn thuận tay trái hoặc không muốn đeo tay trái, thì cứ đeo tay phải thôi. Còn việc không thuận tiện cho điều chỉnh đồng hồ thì theo nguyên tắc, để núm, trục núm bền hơn thì tốt nhất là tháo đồng hồ ra khỏi tay rồi mới được động chạm đến núm. Do đó, đồng hồ có thiết kế tay trái thì tay phải vẫn đeo được hết.

Đeo đồng hồ tay trái có hại gì không?

Thứ nhất, “theo đông y”, huyệt thần môn có ở cả hai tay trái phải chứ không riêng gì bên trái. Thứ hai, “theo đông y”, tác động, xoa bóp vào huyệt thần môn thường xuyên giúp giảm đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, tâm trạng lo lắng, mệt mỏi.

Phụ nữ, con gái đeo đồng hồ tay nào đẹp, phải hay trái là đúng? 1

Tất nhiên, bạn đừng đeo đồng hồ quá chặt sẽ làm máu lưu thông không tốt và làm da tay bị bí, dễ gây ngứa, hăm, không thoát mồ hôi làm hôi dây… Đeo đồng hồ quá chặt mới là có hại chứ không phải việc đeo tay trái là có hại.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-590d-2av-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-590l-1av-day-da-mau-nau-nen-va-go-mau-den-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-mw-600b-7b-day-nhua-mau-den-mat-so-pin-10-nam

Con gái đeo đồng hồ tay phải thì sao?

Hầu hết đồng hồ đeo tay được sản xuất trên thế giới đều đặt núm chỉnh ở vị trí 3 giờ (đáng buồn là nếu có đồng hồ đặt ở vị trí 9 giờ, nó cũng chỉ là đồng hồ nam). Vì lẽ đó, nếu bạn đeo đồng hồ tay phải, núm chỉnh sẽ đưa vào bên trong cánh tay.

Điều này không mang đến ảnh hưởng gì to lớn, chỉ đơn giản là thay đổi bên nhìn. Một điều khá có lợi là núm chỉnh được đưa vào trong có thể sẽ làm giảm bớt “nguy cơ” bị vướng mắc, ví dụ như vướng chỉ chẳng hạn.

Tuy nhiên, dù đồng hồ nữ có kích cỡ nhỏ, việc cử động, làm việc bị khó chịu có lẽ sẽ dễ gặp vì không chỉ riêng đồng hồ, nhiều loại thiết bị vật dụng xung quanh ta cũng được thiết kế cho người thuận tay phải. Bởi vậy, đeo đồng hồ tay phải để sử dụng chúng thì sẽ có ít nhiều cản trở.

Phụ nữ đeo đồng hồ tay nào thì đẹp

Cũng vẫn là câu trả lời bạn “thích đeo tay nào thì đeo tay đó”, đều đẹp như nhau và hầu hết mọi người đều không nhận ra sự khác biệt ở tay đeo đồng hồ của bạn. Tuy vậy, nếu tay nào đã đeo đồ trang sức kim loại, đá quý sắc nhọn thì bạn nên đeo đồng hồ bên tay còn lại để đồng hồ không bị trầy xước.

Đừng Bỏ Lỡ:  Cách nhận biết đồng hồ chính hãng, đồng hồ thật hay giả

Ở đây cũng có một lưu ý nhỏ đó là nếu bạn muốn mọi người “chú ý” nhiều đến cổ tay mình, hoặc trong dịp nào đó như đi tiệc hãy đeo đồng hồ đẹp ở bên tay thuận. Đơn giản là vì tay thuận thường đưa ra trước, cử động nhiều, đồng hồ dễ đi vào mắt người xung quanh hơn. (Nhưng nếu hay phải xách đồ thì nhớ đeo tay không thuận nhé, tay thuận bận xách đồ rồi!).

Post Your Thoughts