Cấu tạo của dây nhảy quang

Chắc hẳn mỗi bạn đọc khi đến tìm đến bài viết này đều đã biết dây dảy quang là gì? Công dụng,các chức năng của dây nhảy quang.Tuy nhiên, cấu tạo của chúng thì không hẳn là ai cũng biết.Với mong muốn giúp bạn đọc, những người quan tâm tới sản phẩm này Hợp Nhất xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin thú vi về cấu tạo của dây nhảy quang.

“Dây nhảy quang là gì? Dây nhảy quang là một loại dây chuyên dụng, thực chất là chúng là một đoạn dây cáp quang được gắn sẵn các loại đầu kết nối có thể là SC, FC,ST,LC…với các độ dài khác nhau được sử dụng chủ yếu để kết nối, truyền tín hiệu giữa các thiết bị chuyển đổi với nhau. Ví dụ : hộp phối quang, hộp ODF với bộ chuyển đổi quang điện”.

Đặc điểm trong cấu tạo của dây nhảy quang

Bản chất là một đoạn dây cáp quang sử dụng lõi bằng thủy tinh để truyền tín hiệu do vậy mà dây nhảy quang cũng có cấu tạo không khác quá nhiều so với các loại dây cáp quang thông dụng hiện nay.

– Đầu tiên là lớp vỏ bao bọc ngoài cùng, được làm bằng chất liệu nhựa Halogen dẻo và có tính đàn hồi cao cho phép dây nhảy quang có thế chịu được các tác động mạnh, sức nén, độ giãn lớn.Đặc biệt hơn đây là một chất liệu chống cháy,chúng bảo vệ dây nhảy quang hiệu quả trong các trường hợp có hỏa hoạn.Có lẽ cũng bởi vậy mà không ít người còn gọi dây nhảy quang với một cái tên khác là dây nhảy quang chống cháy. Dây nhảy quang có nhiều loại khác nhau nên màu sắc của lớp vỏ này có thể là nhiều màu khác nhau như : màu vàng, màu cam, màu xanh nước biển.

– Bên trong lớp vỏ bọc là một lớp sợi Aramide bao gồm rất nhiều các sợi nhỏ có vai trò chống thấm, ngăn chặn sự xâm hại của nước.

– Lớp đệm, lớp đệm là một lớp trực tiếp bảo vệ sợi quang, đường kính của chúng tương đối lớn và giống lớp vỏ bọc chúng cũng có độ đàn hồi tương đối cao, lớp đệm đảm bảo cho sợi quang không bị đứt, gãy khi có va đập mạnh.

– Trong cùng đương nhiên chính là core, lõi sợi quang, lõi truyền dẫn tín hiệu quang.
Đọc đến đây là bạn đã biết được cấu tạo hoàn chỉnh của một dây nhảy quang như nào rồi đấy. Có một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn gửi đến các bạn đó là:

“Các loại dây nhảy quang thường có các loại đường kính khác nhau như 2.0mm và 3.0mm nhưng cấu tạo chung của chúng luôn là một như bên trên”.

Kéo xuống dưới bạn có thể xem hình ảnh một số loại dây nhảy quang phổ biến hay được sử dụng.

Hi vọng với các thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn phần nào đó hiểu hơn về sản phẩm dây nhảy quang.Và nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay ý kiến đóng góp về sản phẩm dây nhảy quang xin vùi lòng để lại phản hồi phía dưới bài viết, hoặc cũng có thể liên trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 0965 82 86 96 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Post Your Thoughts