Trong thời đại cuộc sống ngày càng hiện đại và hội nhập thì các mối quan hệ của con người cũng trở nên ngày càng phức tạp. Quan hệ hôn nhân và gia đình được xem là mối quan hệ thiêng liêng nhưng lại rất dễ bị phá vỡ bởi các vấn đề về cái tôi cá nhân. Giải pháp để giải thoát cho cả hai được nhiều người chọn lựa đó chính là điền và ký vào mẫu đơn xin ly hôn.

Mẫu đơn xin ly hôn được đưa ra với nhiều gợi ý chọn lựa và việc quyết định sử dụng mẫu nào sẽ tùy thuộc vào đánh giá chủ quan của mỗi người cũng như điều kiện thực tế.

Bài viết dưới đây của Thám tử 247 sẽ cùng bạn tìm hiểu về mẫu đơn xin ly hôn thông dụng nhất hiện nay!

Các mẫu đơn xin ly hôn phổ biến hiện nay

Mẫu đơn xin ly hôn được sử dụng phổ biến hiện nay

Thứ nhất, mẫu đơn xin ly hôn thuận tình

Đây là mẫu đơn xin ly hôn dành cho các cặp vợ chồng đồng thuận ly hôn, nguyện vọng giải quyết ly hôn đến từ cả hai phía. Đơn xin ly hôn sẽ có đầy đủ chữ ký của vợ và chồng giúp các thủ tục về giải quyết cũng được thực hiện nhanh chóng hơn. Đối với những cuộc hôn nhân có nhiều ràng buộc về tài sản và con cái chung thì thời gian sẽ lâu hơn tùy thuộc đặc điểm thực tế.

Thứ hai, mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

Loại đơn xin ly hôn này dành cho những đối tượng có nguyện vọng ly hôn xuất phát từ riêng bản thân, từ một phía và người vợ/chồng còn lại trong cuộc hôn nhân đó không đồng ý thuận tình ký vào đơn xin ly hôn. Đơn xin ly hôn đơn phương có bố cục khác so với mẫu đơn xin ly hôn thuận tình và chỉ được ký bởi người làm đơn. Các thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương cũng lâu hơn. Đặc biệt, chi phí liên quan đến giải quyết thủ tục ly hôn sẽ hoàn toàn do người làm đơn chi trả.

Ngoài ra, theo tiêu chí về cách trình bày thì các mẫu đơn xin ly hôn còn được phân loại thành: mẫu đơn xin ly hôn đánh máy và mẫu đơn xin ly hôn viết tay. Tùy thuộc vào từng điều kiện và đặc điểm công việc mà mỗi người có thể chọn lựa cho mình mẫu đơn xin ly hôn phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có thể đảm bảo được tiến độ giải quyết ly hôn từ phía Tòa án.

Mẫu đơn xin ly hôn nào có được những ưu thế và độ phổ biến hơn cả

Chọn lựa mẫu đơn xin ly hôn phù hợp để được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng

Trong các mẫu đơn xin ly hôn kể trên thì mẫu đơn xin ly hôn đánh máy vẫn là loại được chọn lựa nhiều hơn cả. Đây là loại đơn xin ly hôn theo form có sẵn và mỗi người sẽ soạn thảo thêm các nội dung cụ thể và chi tiết tùy theo đặc điểm và nguyện vọng giải quyết cuộc hôn nhân. Mẫu đơn xin ly hôn viết tay cũng được một số người chọn lựa do điều kiện không cho phép và nó cũng rất thuận tiện trong nhiều trường hợp.

Văn phong được thể hiện theo cách riêng trên mẫu đơn xin ly hôn và nộp cùng với hồ sơ giải quyết ly hôn. Tòa án sẽ căn cứ trực tiếp vào các tiêu chí đánh giá để phê duyệt và giải quyết theo trình tự.

Chọn lựa mẫu đơn xin ly hôn phù hợp giúp thời gian được giải quyết ly hôn nhanh chóng hơn

Tùy thuộc vào đặc điểm và các điều kiện ràng buộc của cuộc hôn nhân được thể hiện khái quát trên mẫu đơn xin ly hôn nộp về Tòa án mà việc xét duyệt hồ sơ cũng được đẩy nhanh với tiến độ khác nhau. Vì thế, mỗi cặp vợ chồng khi muốn được giải quyết cuộc hôn nhanh chóng thì cần tham khảo tư vấn chọn lựa mẫu đơn xin ly hôn phù hợp.

Đặc biệt, nếu là trường hợp ly hôn đơn phương thì cũng cần điền đầy đủ các thông tin trên mẫu đơn xin ly hôn đơn phương để đảm bảo cho các vấn đề xét duyệt được thông suốt.

Để được tư vấn chi tiết về các thủ tục ly hôn cũng như tìm kiếm mẫu đơn xin ly hôn chính xác, phù hợp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Thám tử 247. Văn phòng thám tử 247 cam kết mang đến những dịch vụ tối ưu và hiệu quả cho các nhu cầu khách hàng.

 CÔNG TY THÁM TỬ TƯ 247 VIỆT NAM
Số 18 Lô 10A Trung Yên – Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – Tp.Hà Nội
Hotline : 0972 999 247
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutu247/  

 

Post Your Thoughts