Bước vào tháng 7 Âm lịch, nhiều chủ đầu tư bất động sản đang tung ra các chương trình khuyến mại lớn khiến thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn trong tháng 7 âm lịch, bao gồm tặng ôtô, xe SH, sổ tiết kiệm. Theo chuyên gia tâm lý bất động sản Long Phát, mua nhà trong tháng Ngâu khách hàng được lợi đủ đường khi vừa có nhiều lựa chọn, vừa được hưởng nhiều chính sách về giá, về khuyến mại. Còn sau tháng Ngâu, giá nhà sẽ có có sự điều chỉnh tăng.

Khuyến mại khủng hút khách

Dù hàng bán không hề giảm, tại Hà Nội, nhiều chủ đầu tư cũng thi nhau tung ra các chương trình khuyến mại lớn dành cho khách hàng mua nhà, đất trong tháng cô hồn.Tại dự án HPC 105 (Tố Hữu, quận Hà Đông), chủ đầu tư đưa ra chính sách vào ở 2 năm không cần thanh toán. Ngoài ra còn hỗ trợ lãi suất 0 đồng, ân hạn nợ gốc, miễn phí trả trước hạn trong vòng 18 tháng, miễn phí dịch vụ và phí gửi ôtô trong vòng 2 năm… Tính cả gói khuyến mại có thể lên đến 400 triệu đồng.

Tại dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy), người mua nhà được chiết khấu ngay 3%, hỗ trợ thuế VAT. Ngoài ra, khách có thể được nhận sổ tiết kiệm hàng chục triệu đồng, tặng ôtô, xe máy SH, du lịch nước ngoài… Một dự án khác là Anland Complex (Dương Nội, quận Hà Đông), chủ đầu tư đưa ra mức chiết khấu 4% giá trị căn hộ chưa bao gồm VAT. Ngoài ra, khách mua căn hộ 3 phòng ngủ được miễn phí một năm tiền gửi ôtô. Một số căn hộ được nhận gói hỗ trợ nội thất trị giá 30-60 triệu đồng.

Hay chủ đầu tư Eco Green City (Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân) tặng Ipad cho khách mua nhà trong dịp tháng 7 âm lịch; chủ đầu tư Xuân Mai Sparks Tower (quận Hà Đông) tặng ngay 50 triệu tiền mặt cho khách mua nhà; Chủ đầu tư FLC Star Tower (quận Hà Đông) tặng gói nội thất trị giá 50-70 triệu đồng…

Hết khuyến mại, sẽ lại tăng giá

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho rằng, với người miền Bắc tháng 7 là tháng kiêng mua những tài sản lớn như bất động sản, tuy nhiên 3 năm gần đây thì quan niệm này đã giảm bớt. “Giao dịch mấy năm gần đây trong tháng Ngâu hầu như ít sụt giảm, chúng tôi thường có những chính sách kích cầu ở các dự án để đền bù lại những điều mà họ cảm thấy chưa thoải mái về tâm lý khi mua nhà tháng Ngâu. Có nhiều khách hàng lại đợi đến cuối tháng 6 mới tìm mua nhà để chờ các chương trình khuyến mại chính sách kích cầu. Có những năm lượng giao dịch trong tháng Ngâu lại tăng hơn tháng bình thường nhờ những chính sách kích cầu đó” – ông Quyết cho hay.

Cũng theo vị Tổng giám đốc này, trong tháng Ngâu, khách hàng thường kiêng kỵ ký hợp đồng từ đầu tháng đến ngày 15, còn sau ngày 15 đến cuối tháng lại là thời điểm mua bán, ký hợp đồng tốt. Ngoài ra, ông Quyết cũng khẳng định sau tháng Ngâu sẽ đẩy giá lên cao hơn một chút tại các dự án đang bán. “ khoảng 2-4%, tùy căn hộ và các mức chiết khấu sẽ chấm dứt”, ông Quyết nói.

Việc giá nhà sẽ tăng trong vào thời điểm cuối năm cũng được các Cty nghiên cứu thị trường dự báo. Tại Hà Nội và TPHCM, sau 6 tháng đầu năm, giá căn hộ tại TPHCM đã lập một mặt bằng giá mới. Ngoài việc nguồn cung cạn dần, giá đất tăng… nhiều ý kiến cho rằng giới trung gian đã bắt đầu vào cuộc.

Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, lý do tăng giá do nguồn đất công, đất quốc phòng đang tạm dừng chuyển đổi sang đất ở; giai đoạn này cũng đã dùng gần hết quỹ đất sạch tồn kho từ thời thị trường bất động sản đóng băng. Kèm theo đó, phải tốn rất nhiều thời gian để có thể giải phóng được mặt bằng một dự án.

Các doanh nghiệp địa ốc cho rằng nguồn cung bất động sản trong tương lai sẽ khan hiếm. Những dự án mở bán thời gian tới sẽ thu hút được nhiều khách hàng, ít chịu sự cạnh tranh hơn. Đó là cơ sở để giá căn hộ thiết lập mặt bằng giá mới. Chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát nhận định, từ giờ đến cuối năm nguồn chắc chắn còn khan hiếm nên giá sẽ khó giảm với dự án có vị trí tốt và đúng vào phân khúc sản phẩm từ 1,5-2 tỉ đồng/căn.

Post Your Thoughts