Ngày nay việc xây dựng biệt thự mini đang là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Để phục vụ nhu cầu lớn của khách hàng, rất nhiều đơn vị thiết kế, tư vấn biệt thự đã thực hiện các sản phẩm biệt thự mini. Chúng ta cùng giải đáp biệt thự mini là gì? Chi phí xây dựng nó ra sao trong bài viết dưới đây.

Biệt thự mini là gì?

Kết quả hình ảnh cho biệt thự mini

Biệt thự mini là loại nhà ở có diện tích xây dựng và sử dụng tương đối nhỏ. Nó được thiết kế rất tinh tế và khéo léo để tận dụng toàn bộ diện tích nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng và sinh hoạt, tận dụng diện tích hữu ích cho việc sử udnjg các chức năng của ngôi nhà. 

Thông thường, biệt thự mini có diện tích nhỏ dưới 100m2. Do là biệt thự vườn nên diện tích sẽ không nhỏ như biệt thự phố. Vì vậy, các mẫu nhà biệt thự mini thường có thêm không gian sân vườn, bể bơi, hay sân chơi thể thao. Phần nổi bật nhất trong tổng thể khuôn viên nhà ở biệt thự 2 tầng này chính là không gian của ngôi nhà. Vì diện tích của ngôi nhà khá nhỏ, nên bất kỳ sự chênh lệch tỷ lệ nào cũng khiến ngôi nhà mất dự cần bằng, đối xứng. Do đó, biệt thự có diện tích càng nhỏ thì người thiết kế càng cần tỉ mỉ, chỉnh chu. Càng tinh tế, chu đáo càng giúp ngôi nhà trở nên đẹp và hoàn thiện hơn trong mọi kiến trúc. 

Biệt thự mini rất phù hợp với những gia đình có lô đất xây dựng nhỏ, các mẫu nhà biệt thự mini 2 tầng rất phù hợp với các khu đất nội thành, khu phố, dân cư… Thiết kế biệt thự mini sẽ giúp tiết kiệm đất và không gian cho gia đình mình. Vì vậy, lựa chọn mẫu biệt thự mini là lựa chọn rất thông minh với chủ đầu tư mong muốn thoải mãn các yếu tố trên. 

Chi phí thiết kế và xây dựng mẫu biệt thự mini 

Kết quả hình ảnh cho biệt thự mini

Chi phí thiết kế và xây dựng biệt thự mini luôn là vấn đề nhiều gia đình quan tâm. Tấc nhiên phải có tiền mới quyết định được tới các yếu tố khác như diện tích to hay nhỏ, kiến trúc thế nào… 

Chị Đinh Ngọc Anh( Hà Nội) có hỏi như sau:

“Tôi dự tính làm nhà 2 tầng, tầng một có phòng khách, bếp, một phòng ngủ, WC. Tầng trên có 2 phòng ngủ, 2 WC. Kinh phí của gia đình hạn chế, nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp tôi nên để dành bao nhiêu thì đủ xây nhà. Tôi cảm ơn”.

Khi post yêu cầu tư vấn trên lên fanpage của công ty, chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến, bình luận của khách hàng về chi phí làm nhà biệt thự mini 2 tầng như sau:

“Diện tích sàn xây dựng nhà bạn: 5m x 15m = 75m2.

Tổng diện tích xây dựng: Trệt + Lầu + Mái = 75m2 + 75m2 + 75m2 x 0,4 = 180m2.

Chi phí xây dựng:

1./ Phần thô: 180m2 x 3.100.000 đồng/m2 = 558.000.000 đồng

2./ Phần hoàn thiện (nội thất trung bình – khá): 180m2 x 2.000.000 đồng/m2 = 360.000.000 đồng.

Tổng cộng: 918.000.000 đồng

3./ Nếu nhà bạn xây dựng ở khu vực có nền đất yếu ==> khả năng phải ép cọc thì phát sinh thêm chi phí này khoảng 20% chi phí phần xây thô = 558.000.000 đồng x 20% = 111.600.000 đồng.

Chúc bạn xây được căn nhà ưng ý.

 

Post Your Thoughts