Khi bạn đã xác định mua một căn hộ chung cư cũng là xác định sẽ gắn bó với nơi đó cả cuộc đời vì vậy cần phải cân nhắc và chọn lựa kỹ càng đúng đắn.

Vị trí khoảng cách và thời gian

Khoảng cách di chuyển từ chung cư đến trung tâm thành phố, các dự án chung cư cách trung tâm dưới 15 phút chạy xe thường rất được ưa thích nhất và bán chạy nhất so với tất cả các dự án khác.

Tuy nhiên, khoảng cách thường không phải là tất cả. Nếu như dự án ở vùng ngoại ô, nhưng có sơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện đi lại, thiết kế đẹp thì cũng vẫn  có tính thanh khoản cao.

Kết quả hình ảnh cho nên mua nhà chung cư ở đâu

 

Môi trường

Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, hay mật độ dân cư đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của chính bạn và gia đình, có khi sẽ khiến bạn phải “bỏ của chạy lấy người”. Đây chính là những yếu tố có ảnh hưởng rất lâu dài nên bạn phải hiểu kỹ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Không khác các loại hình mua bán bất động sản khác, việc mua bán căn hộ chung cư cũng thường tồn tại những rủi ro về mặt pháp lý liên quan đến việc hợp đồng kí kết giữa khách hàng và chủ đầu tư.

Trong những điều khoản, thì thường quan trọng nhất có thời gian giao nhận nhà, điều khoản về thanh toán, phí phạt, cũng như giá trị hợp đồng, thuế GTGT, cách tính diện tích căn hộ; quy định hình phạt nếu như chủ đầu tư không giao nhà đúng hạn cho bạn, điều kiện bất khả kháng; hay thời gian giao sổ hồng; diện tích sở hữu chung; những trang thiết bị sử dụng chung, riêng…

Hạ tầng và một số vấn đề khác của chung cư

Chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống và sinh hoạt, vì hơn hết là khi bạn mua nhà là xác định ở lâu dài. Ở nơi đó nên có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình bạn. Đó là trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên…

Các dự án lớn thường sẽ được đầu tư khá đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Các dự án nhỏ thương sẽ bị hạn chế ở mặt này. Trong tất cả các yếu tố về vấn đề hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, yếu tố về đường giao thông thường rất được chú trọng .

Những dự án có vị trí đắc địa, giao thông được thuận tiện thường có giá cao hơn và thanh khoản tốt hơn so với các dự án khác.

Hình ảnh có liên quan

Hệ thống báo cháy và an ninh

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường nên chú ý nhất đó là vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tuy không nhiều nhưng cũng đã từng có những vụ hỏa hoạn ở chung cư cao tầng gây khiếp sợ cho cư dân.

Không ai có thể lường hết biết trước được mọi bất trắc, vì vậy chúng ta phải có sự phòng bị chu đáo.

Bạn cần hỏi rõ về vấn đề  hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu kĩ  xem đó có phải là hệ thống chất lượng hay  không?

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư sẽ còn trang bị thêm các hệ thống camera quan sát an ninh, để kiểm tra ra vào trong khu nhà. Tất nhiên, những chi phí này sẽ được tính vào giá khi bạn mua nhà.

Post Your Thoughts