Có lẽ đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn khi trước khi tham gia tập gym. Vì một số người đặt ra mục tiêu tập 1 tuần hay 1 tháng mà mãi chưa thấy kết quả. Trong khi bạn cùng tập lại có sự thay đổi rõ rệt. Vậy thì tập gym mấy tháng có kết quả và có cách nào để nhanh chóng đạt được mục tiêu hay không?

Vậy tập gym mấy tháng có kết quả?

  • Thực ra thì sẽ không có câu trả lời cụ thể và chính xác để cho câu hỏi tập gym mấy tháng có kết quả. Bởi vì mỗi người có 1 điểm xuất phát khác nhau, mục tiêu tập luyện, thể trạng khác nhau, … Và tất nhiên thì thời gian đạt kết quả cũng sẽ khác nhau.
  • Theo quan sát của phòng gym Swequity thì sẽ phải mất khoảng từ 8 – 12 tuần tập luyện chăm chỉ, đúng cách. Tất nhiên là phải kết hợp với chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp, khoa học nữa. Như vậy thì sẽ có thể nhìn thấy sự đổi đối với 1 người tập gym muốn tăng cơ hay giảm mỡ. 
  • Trên thực tế thì có rất nhiều người khi tới phòng tập cả năm trời vẫn không thấy kết quả. Đó là vì lý do họ đến phòng tập chỉ là tập cho có chứ chưa bao giờ nghiêm túc tập luyện 1 cách thực sự.

Bí quyết để tập gym nhanh có kết quả

  • Để nhanh có thể nhận được kết quả nhất thì đầu tiên là các bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng và thời gian tập luyện của mình. Rồi từ đó xây dựng lên lịch tập và những bài tập cụ thể, phù hợp nhất.
  • Tiếp đến là phải ghi nhớ và thực hiện các bước khởi động, thả lỏng trước và sau khi tập để làm nóng cơ thể, giãn cơ. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chấn thương, chuột rút trong quá trình tập. Sau khi tập thì chúng ta thả lỏng cơ thể, trở về trạng thái bình thường để tránh bị co cơ hay đau nhức.
  • Ngoài ra, bạn nên tập các bài tập nhẹ với cường độ vừa phải trong thời gian đầu mới tập. Ví dụ như: nâng tạ tay, tạ ngực, gập bụng, chống đẩy, … Sau một thời gian, bạn vẫn có thể tập luyện bài tập này nếu muốn nhưng hãy tăng cường độ và mức tạ lên. Và có thể kết hợp thêm các bài tập khác đa dạng và nâng cao hơn.
  • Một điều khá quan trọng là hãy hỏi và nhờ các huấn luyện viên hay những người có kinh nghiệm giúp đỡ. Vì họ sẽ chỉ dẫn cho bạn các kỹ thuật và cách tập hiệu quả phù hợp với bạn.

Thực ra thì bạn cũng đừng quá quan trọng đến vấn đề tập gym mấy tháng có kết quả. Vì dù gì thì đó cũng chỉ là quá trình khởi đầu, cải thiện sức khỏe. Còn nếu muốn xây dựng cơ thể, cải thiện vóc dáng là cả một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ. Vậy nên hãy cứ đam mê và tập luyện tốt nhất theo điều kiện của bản thân là được.

Xem thêm: https://www.swequity.vn/cach-tap-gym-dung-chuan-mang-toi-hieu-qua-cuc-cao/

Post Your Thoughts