Đối với những người có thân hình gầy gò thì phương pháp tập gym hay thể hình chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu như bạn muốn cải thiện cơ thể, vóc dáng của mình thì hãy tham khảo hướng dẫn tập thể hình cho người gầy dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ tìm ra được giải pháp hoàn hảo nhất cho bản thân.

Hướng dẫn tập thể hình cho người gầy

  • Thường thì những người có thân hình gầy sức khỏe sẽ yếu hơn so với người đã từng luyện cơ bắp. Vì thế khi tập thể hình bạn nên tập một cách nhẹ nhàng, chậm rãi. Nên bắt đầu các bước hướng dẫn tập thể hình đơn giản nhất. Và quan trọng là nó phải phù hợp với sức khỏe của bạn rồi sau đó mới tăng dần lên. Không nên tập quá sức vì sẽ làm tiêu hao quá nhiều calo. Khiến cơ thể không đủ năng lượng cho các hoạt động khác và sẽ phản tác dụng.
  • Bạn cũng nên thử những bài tập khác nhau để tạo thử thách cho cơ bắp của mình. Tuy nhiên chúng ta không nên đổi bài tập liên tục theo ngày. Mà nên duy trì bài tập trong một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như từ 3 – 5 tuần. Khi bạn tập những bài tập với tạ thì chỉ nên chọn một mức tạ đủ nặng, phù hợp với cơ thể để tăng cơ bắp.
  • Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn thời gian tập luyện phù hợp trong ngày như 2 khung giờ là từ 6 – 9h sáng, hoặc từ 4 – 7h tối. Tất nhiên là bạn có thể tập bất kỳ lúc nào bạn rảnh, nhưng đây vẫn là khoảng thời gian tốt nhất. 
  • Trong mỗi lần tập cần có thời gian nghỉ ngơi giữa các bạn tập ít nhất là 30 giây. Và lưu ý là cũng không được nghỉ ngơi nhiều quá vì sẽ giảm hiệu suất tập luyện của bạn.

Những bí quyết giúp việc hướng dẫn tập thể hình có hiệu quả hơn

  • Việc tập luyện thể hình sẽ có kết quả tốt hơn nếu bạn có một người bạn đồng hành với mình. Đây là cách để chúng ta tăng động lực luyện tập hơn. Và hơn cả là có thể hỗ trợ nhau cùng tập như nâng tạ, chỉnh các tư thế sai, … 
  • Quan trọng nhất là bạn cần phải có tính kiên nhẫn, ý chí kiên cường. Tập thể hình không phải là quá trình có thể hoàn thành chỉ sau một vài ngày. Do đó, bạn cần tập luyện từ từ rồi sau đó mới nâng chế độ luyện tập lên bậc cao hơn.
  • Đặc biệt là bạn phải biết kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý như hãy chia ra nhiều bữa ăn. Với đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể. Đối với người gầy, khó tăng cơ thì cần phải bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể, có thể uống khoảng 3 – 4 lít mỗi ngày.

Nếu bạn cần sự hướng dẫn tập thể hình cụ thể và kỹ càng hơn thì có thể nhớ những huấn luyện viên chuyên nghiệp của Swequity. Với kinh nghiệm của mình, chắc chắn họ sẽ giúp bạn đưa ra những cách tập phù hợp nhất.

 

Post Your Thoughts