Bộ máy chạy bằng Thạch Anh- Bộ máy Quartz

 Đồng hồ thạch anh là gì? Là một loại đồng hồ với cơ chế hoạt động bằng một “tinh thể thạch anh hình chữ U”. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, nhờ pin cung cấp năng lượng để cho đồng hồ hoạt động. Nói tóm lại, nó hoạt động được nhờ pin cung cấp năng lượng cho bộ nam châm điện và tạo cho hệ thống bánh răng chuyển động theo một chu kỳ nhất định do một IC điều khiển.

Đây là kiểu đồng hồ chạy bằng Pin- thạch anh, hiệu ứng đo thời gian diễn ra khi xuất hiện sự dao động liên tục của khối thạch anh khi có luồng điện chạy qua- lấy từ Pin. Kiểu đồng hồ này được Nhật Bản tìm ra và phát triển lên một tầm cao mới với khả năng đo thời gian chính xác và cự kì ổn định. Tuy nhiên vẫn có một điểm yếu đó là do sự chuyển động theo chu kì của thạch anh lên xuống rất nhanh nên đôi khi gây ra hiện tượng bị nhảy nhịp- bị giựt lại do quán tính. Và bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ chạy bằng Thạch Anh từ các quốc gia sau:

dong ho bo may quartz

Seiko cũng là thương hiệu đồng hồ chạy bằng bộ máy Quartz rất tuyệt vời

 

https://frederiqueconstantwatches.wordpress.com/2019/04/02/dong-ho-deo-tay-nam-day-da-thong-minh-cua-frederique-constant-horological-smartwatch-fc-285sdg5b6/

https://frederiqueconstantwatches.wordpress.com/2019/04/03/dong-ho-frederique-constant-slimline-fc-235m4s5-day-vai-mau-ghi-xam-tre-trung-nang-dong/

https://frederiqueconstantwatches.wordpress.com/2019/04/01/dong-ho-frederique-constant-classics-fc-225gt5b6-thiet-ke-don-gian-mat-so-den-tuyen-noi-bat-voi-van-guliche-sac-xao-va-tinh-te/

 

 

+ Nhật Bản: Đồng hồ Thạch Anh tại Nhật Bản có độ chính xác và rất ổn định, đây là công nghệ được áp dụng trong các loại đồng hồ Seiko, Casio. Linh kiện sử dụng có độ cao cấp hoàn hảo.

+ Trung Quốc/ Đài loan: các loại đồng hồ chạy bằng thạch anh từ Trung Quốc có độ chính xác không cao nhưng máy ổn định. Tuy nhiên các loại đồng hồ chính hãng từ Trung Quốc có chất lượng tốt nếu như bạn biết địa điểm mua hàng uy tín.

+ Thụy Sỹ: Các loại đồng hồ từ Thụy Sỹ có chất lượng tốt tương đương Nhật Bản. Sử dụng linh kiện cao cấp và đắt tiền, Thường là các loại đồng hồ danh tiếng.

Post Your Thoughts