Năm nay các hãng đồng hồ đã đưa lên mặt số những họa tiết mang đậm tính văn hóa truyền thống Phương Đông: Rồng, phượng hoàng, cá Koi, Samurai mà khi thưởng lãm, nhắc nhở chủ nhân về nguồn cội và chốn quê hương của mình.

1. Blancpain Villeret Métiers d’Art Binchotan

Blancpain Villeret Métiers d’Art Binchotan

Kết quả hình ảnh cho Blancpain Villeret Métiers d’Art Binchotan
Những tuyệt tác Métiers d’Art đã thể hiện kiến thức sâu rộng của Blancpain đối với những kỹ thuật truyền thống như chạm khắc, vẽ tráng men, chạm họa tiết guilloche. Năm nay, thương hiệu cho ra mắt mặt số đồng hồ đầu tiên có chứa binchotan – một loại than làm từ gỗ sồi Ubamegashi chỉ trồng được ở khu rừng Kishu – Nhật Bản. Để tạo nên mặt số nghệ thuật này đòi hỏi phải đốt gỗ sồi ở nhiệt độ cực kỳ cao lên tới 1300 độ C để có thể đạt được màu đen lấp lánh của mặt đồng hồ và độ cứng ngang với thép. Mặt số tiếp tục được trang trí bằng một cổng Torii tượng trưng cho lối dẫn vào những ngôi đền Thần đạo ở Nhật. Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ là cỗ máy I3R3A siêu mỏng, lên dây bằng tay trong vỏ 42mm bằng vàng đỏ.

2. Graff MasterGraff Ultra Flat Tourbillon Métiers d’Art

Graff MasterGraff Ultra Flat Tourbillon Métiers d’Art

Bộ sưu tập MasterGraff Ultra Métiers d’Art là sự kết hợp giữa mặt số trang trí rực rỡ, bộ chuyển động phức tạp và các họa tiết đa dạng và đầy màu sắc như chính nền văn hóa sống động của Nhật Bản. Bộ sưu tập những mẫu đồng hồ này được vẽ trang trí hình samurai, rồng, geisha cùng những motif vô cùng chân thật khác nhờ kỹ thuật vẽ tráng men. Các nghệ nhân hàng đầu của hãng thường mất đến hơn 40 giờ để hoàn thành mỗi mặt số, sử dụng các kỹ thuật tráng men như Grand Feu hay Champléve để nổi bật trên bề mặt là bộ chuyển động với Tourbillon bay độc đáo. Mẫu đồng hồ với mặt số Samurai có đường kính 43mm bằng vàng hồng và năng lượng dự trữ lên đến 65 giờ hoàn thiện với dây cá sấu màu đen.

3. Jaquet Droz Petite Heure Minute Carps

 

https://dongho.casiovietnam.net/2019/03/29/bach-khoa-toan-thu-ve-dong-ho-casio-oceanus/

https://dongho.casiovietnam.net/2019/03/26/kham-pha-dong-ho-casio-nu-sheen-she-4055pg-7a%ef%bb%bf/

https://dongho.casiovietnam.net/2019/03/25/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-570l-2bvdf-thiet-ke-moi-nhat-2019/

 

 

Jaquet Droz Petite Heure Minute Carps

Jaquet Droz đã có lịch sử hiện diện lâu đời tại tại châu Á, trở thành hãng chế tác đồng hồ đầu tiên đặt chân vào Tử Cấm Thành và làm mê hoặc Hoàng đế Càn Long cũng như hoàng tộc Trung Hoa. Mẫu Petite Heure Minute Carps được trang trí bằng bức vẽ cá vàng đang bơi – tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và điềm lành trong văn hóa châu Á – trên lớp tráng men bằng ngà theo kiểu Grand Feu. Tạo tác sở hữu bộ chuyển động cơ tự động lên dây trong lớp vỏ vàng đỏ 18K, nạm 248 viên kim cương cùng dây da cá sấu màu nâu để hoàn thiện vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.

Post Your Thoughts