Hà Nội mùa thay lá

Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, Hà Nội thêm mộng mơ khi hoa ban nở trắng, cây bàng, cây sưa, lộc vừng, bằng lăng khoác màu áo vàng, cam, đỏ, rực rỡ trên nhiều tuyến phố, khiến nhiều người còn tưởng mùa thu đến rồi.

Nếu điểm đặc trưng của mùa thu nơi Nhật Bản, Hàn Quốc là những hàng cây lá dẻ quạt vàng, lá phong đỏ, thì Hà Nội lại khiến du khách phải trầm trồ bởi sắc đỏ vàng đến muộn trên những cung đường vào thời điểm sang xuân.

Hà Nội có nhiều con đường đẹp, nhưng không vẻ đẹp nào giống vẻ đẹp nào. Ngày hôm nay xuống phố chở theo bao nhiêu hối hả, xô bồ. Đến khi lặng lẽ tấp vào lề đường Nguyễn Hữu Huân, Trần Phú, Hồ Gươm,… mọi thứ như chậm lại, thư thả và nhẹ nhàng. Người đi đường xuýt xoa, chiêm ngưỡng, rồi không ít lần ngẩn ngơ đến mức khờ dại.Có một Hà Nội bình yên và nên thơ chẳng khác gì trời Âu cổ kính.

Người Hà Nội không cảm thấy khó chịu khi cây trước cửa nhà mình thay lá. Ngược lại, họ cảm thấy dịu dàng, kể cả khi chỉ một cơn gió lướt qua, lá theo chân người “đung đưa” diệu kỳ. Tháng 2 tháng 3 là của mùa xuân, mà bỗng nhiên lại cho Hà Nội một thời khắc ngắn ngủi để nhớ về một mùa thu trước.

>>> xem thêm: Cặp bài trùm sơ mi – quần âu cho phái mạnh

Post Your Thoughts