Ngày nay, nhu cầu lựa chọn và sử dụng căn hộ chung cư để sinh sống, học tập và làm việc đang trở nên phổ biến. Căn hộ chung cư có rất nhiều ưu điểm lợi ích nổi bật, mang lại rất nhiều những giá trị thiết thực cho người dùng.

Để căn hộ gia đình trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn, gia chủ có thể trang trí một số loại cây trang trí. Những loại cây đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết để lựa chọn những loại cây phù hợp nhất nhé. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Một số loại cây dùng để trang trí trong căn hộ chung cư

  1. Cây thuộc họ trúc

Cây tre được xem là loại cây rất thích hợp để trang trí trong nhà, bởi chúng rất hợp phong thủy. Trẻ là loại cây thuộc họ trúc, là biểu tượng của sự phú quý và sung túc, đặt tre để trang trí trước cửa nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên không nên tùy tiện đặt tre ở vị trí tùy ý. Bạn nên đặt tre theo phong thủy và phù hợp với mong muốn của gia chủ. Ví dụ như nếu đặt tre ở phía Đông Nam sẽ giúp thu hút vượng lộc nhưng nếu đặt tre ở hướng Đông sẽ đảm bảo sức khỏe của gia chủ.

>> Đọc thêm về bài viết chung cư cho thuê có còn hấp dẫn.

Cây thuộc họ trúc

Cây thuộc họ trúc

  1. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây tiền vàng được rất nhiều người yêu thích vì mang lại ý nghĩa phong thủy, đồng thời nó có tính thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể đặt cây kim tiền tại hướng Đông hoặc Đông Nam của căn nhà, đây là hướng đại diện cho hành mộc là yếu tố biểu tượng mang lại sự may mắn và tiền tài cho gia chủ.

  1. Cây thiết mộc lân

Cây này còn có tên gọi là cây phát tài, đặt cây này trong nhà sẽ mang

lại nhiều tiền bạc, thịnh vượng tài chính. Bày trí cây phát tài trong căn chung cư sẽ giúp tạo nên điểm nhấn về phong thủy, đồng thời có tác dụng rất tích cực tới tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn.

Cây thiết mộc lân

Cây thiết mộc lân

  1.  Cây lưỡi hổ

Với hình dáng khỏe mạnh, sức sống mãnh liệt, cây lưỡi hổ biểu tượng cho sự khỏe khoắn, tươi mới, mạnh khỏe. Bạn có thể đặt loại cây này trong phòng họp hoặc phòng khách đều được. Lưỡi hổ trong nhà còn có tác dụng xua đuổi vận khí, hóa giải hung khí, thu hút nhiều vận khí tốt lành.

Và còn có rất nhiều loại cây khác, bạn có thể tham khảo để đặt trang trí trong nhà.Việc đặt cây trang trí phù hợp không chỉ giúp căn phòng của bạn đẹp hơn, ấn tượng hơn mà nó còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh phong thủy. Hãy thử tham khảo và lựa chọn cho mình một giống cây như vậy bạn nhé.

Post Your Thoughts