O2O được biết đến là mô hình online to offline hiệu quả, góp phần làm nên thành công của chiến lược marketing. Nhưng việc áp dụng O2O sao cho hợp lý là rất quan trọng bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đạt được thắng lợi.

  1. Tổng quan về O2O

Mô hình O2O.

O2O là thuật ngữ chỉ quá trình mua hàng thông qua mạng điện tử nhưng việc nhận hàng lại diễn ra trực tiếp tại các địa chỉ bán hàng. Hiện nay, trên thế giới, Trung Quốc được đánh giá là quốc gia đi đầu trong việc sử dụng mô hình O2O vào kinh doanh nhiều loại mặt hàng, dịch vụ khác nhau.

Trong đó, trung tâm thương mại Intime City là cơ sở bán hàng áp dụng O2O thu được hiệu quả lớn nhất, lượng khách mua hàng tăng không ngừng giúp cho lợi nhuận thu được thật sự rất ấn tượng.

  1. Lợi ích của O2O

O2O trong sự phát triển của những doanh nghiệp lớn.

Từ khi ra đời đến nay, mô hình O2O đã thu về rất nhiều thành tích đáng kinh ngạc. Nó có ý nghĩa quan trọng đối với những thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng. So với việc mua bán truyền thống thì cách thức mua hàng này tăng lượng khách hàng biết đến và có những giao dịch thành công đối với những loại sản phẩm, dịch vụ nhất định.

Mô hình tập O2O tập trung nghiên cứu sâu đến tâm lý, nhu cầu con người, từ đó tìm ra hướng đi mới và phù hợp với những yêu cầu đặt ra đó. Đây là yếu tố quyết định đến những thành công trong việc kinh doanh của nhà sản xuất.

  1. Tương lai của O2O

Thông qua những đặc điểm và phát triển của O2O, chúng ta có thể thấy được rằng O2O khá là tương đồng với việc mua bán trực tuyến và rất nhiều người đã có những suy nghĩ sai lầm chúng là một. Khoảng cách hay ranh giới giữa hai cách thức bán hàng này mong manh và có thể bị hòa trộn nếu có những phương pháp sai lệch.

Không chỉ có vậy, sự xuất hiện của những yếu tố như VR(thực tế ảo) hay AR (Augmented Reality) cũng đặt ra những thách thức đối với O2O. Vì chúng có thể thay thế bất kỳ lúc nào cho mô hình O2O.

Mô hình O2O phát triển như thế nào là một vấn đề nan giải và đang tìm lời giải đáp. Rất khó để có thể định ra một mốc cụ thể mà nó sẽ phát triển cao nhất hoặc bị mất đi bởi những phương thức khác trong chiến lược marketing.

Tóm lại, O2O là mô hình với sự tiện ích cao mà chúng ta không thể phủ nhận được nhưng vẫn cần có những sự bổ sung giúp nó hoàn thiện hơn, từ đó mang lại sự bền vững, ổn định. Để biết thêm các thông tin về O2O, bạn có thể truy cập vào website: https://web4s.vn/. Hy vọng qua những chia sẻ sẽ giúp ích bạn trong việc tìm kiếm mô hình phù hợp với chiến lược marketing.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng đơn giản – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: các trang web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Post Your Thoughts