Trào ngược axit dạ dày thực quản là bệnh lý rối loạn tiêu hoá nhiều người gặp phải. Bệnh không trở nên nghiêm trọng nếu như bạn nhận biết bệnh sớm và có cách điều trị hợp lý. Với việc thực hiện kết hợp cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng yoga với uống thuốc chữa bệnh dưới đây. Trào ngược sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với bạn nữa đâu nhé!

cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản

cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại nhà với yoga

Phương pháp yoga là một môn thể thao đang được rất nhiều người ưa chuộng kể cả phụ nữ mang thai. Vì đây là một liệu pháp nuôi dưỡng sức khoẻ, sự dẻo dai, đảm bảo cho xương cốt được rắn chắc hơn theo thời gian.

chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại nhà với yoga

chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại nhà với yoga

Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được hiệu quả của việc tập luyện yoga. Nhất là khi áp dụng cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng yoga. Cùng tìm hiểu 3 động tác yoga mà những người bị trào ngược nên áp dụng nhé!

Động tác co gối

Với động tác này, bạn nằm ngửa ra sàn, thư giãn thật thoải mái, hít thật sâu. Rồi nâng chân phải 1 góc 45 độ. Chân trái vẫn giữ thẳng ở trên mặt sàn. Vừa thực hiện động tác, vừa hít thở thật sâu.

Tiếp đến, bạn co đầu gối phải của mình lại, dùng 2 bài tay đan chéo vào nhau nắm lấy phần bắp chân. Vẫn tiếp tục duy trì việc hít thở. Kèm theo hành động nâng đầu lên xuống thật nhịp nhàng 5 lần.

Động tác vòng cung

Hãy nằm sấp trên sàn, rồi co 2 đầu gối lên trên. Dùng 2 tay nắm lấy 2 cổ chân. Đối với phần đầu và phần ngực, bạn nâng cao để tạo thành 1 hình dáng giống như mũi tên. Nhớ rằng bạn phải hướng người về phía trước. Dùng toàn bộ trọng lượng của mình vào vùng bụng.

Hãy cố gắng giữ tư thế này đến khi cơ thể không chịu được nữa.

Động tác châu chấu

Vẫn với tư thế nằm úp trên sàn, hít thở thật chậm bằng mũi. Nhẹ nhàng nâng đầu lên, tì cằm xuống sàn nhà. Hai tay duỗi thẳng, đưa lên và nắm chặt vào nhau. Tiếp đến, bạn nâng 2 chân của mình lên, càng nhanh càng tốt. Hãy giữ tư thế này trong khoảng 6 giây.

Từ từ thở ra, hạ chân, nghiêng đầu, hạ má xuống sàn nhà. Để cho toàn bộ cơ thể được thư giãn trong khoảng 5 giây rồi thực hiện lại.

Xem thêm các thông tin về sức khỏe tại: iohgradeseven.weebly.com

Với cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng yoga trên, bạn nên có sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm. Trước khi luyện tập, nên khởi động thật kỹ các khớp để không gặp phải các chấn thương. Rèn luyện cơ thể mỗi ngày để vừa khoẻ mạnh hơn lại giúp điều trị bệnh hiệu quả nhé!

Post Your Thoughts