Với cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian, người bệnh sẽ sử dụng những cây thuốc thảo dược có sẵn trong tự nhiên, thay vì uống quá nhiều các thuốc tây gây tác dụng phụ. Các bài thuốc từ thảo dược đem đến công dụng như nâng cao sức đề kháng, tái tạo niêm mạc tổn thương của dạ dày, tăng cường hệ tuần hoàn, điều hoà nhu động ruột…

Ưu điểm của cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian tại nhà

Đau dạ dày hay viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh mà y học cổ truyền gọi với cái tên là vị thống quản. Bệnh lý này xuất hiện là do dạ dày có những tổn thương. Gây ra những cơn đau dữ dội hoặc âm ỉ.

Theo Đông y, nguyên nhân chính gây ra đau dạ dày là bởi người bệnh ăn uống không điều độ, dẫn đến tình trạng hư vị bị lạnh. Hoặc có thể là do can khí phạm vi.

Nếu không có cách chữa bệnh đau dạ dày hợp lý, bệnh sẽ gây cho người mắc những tổn hại lớn tới sức khoẻ. Ví dụ như cơ thể bị mệt mỏi, gầy yếu, kiệt suy. Trong nhiều trường hợp, người bệnh nếu để đau dạ dày thành mãn tính sẽ dễ biến chứng thành ung thư dạ dày.

Với cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian, người bệnh mỗi ngày chỉ cần dành ra vài phút để thực hiện. Tuy đơn giản, nhưng lại có thể nhanh chóng cải thiện được bệnh. Điểm chung của các bài thuốc hỗ trợ điều trị đau dạ dày với thảo dược là đem tới sự tái tạo cho niêm mạc, giúp niêm mạc được tái sinh thêm một lần nữa. Đồng thời, thuốc còn có hiệu quả nâng cao sức đề kháng, tăng cường tuần hoàn máu nuôi dưỡng cho dạ dày khoẻ mạnh, điều chỉnh độ ph, điều hoà nhu động ruột…

Xem thêm: http://dautudiaoc24h.com/2018/07/30/cach-chua-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-voi-yoga-tai-nha/

Một số cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian hay được sử dụng

cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian bằng hạt bưởi

cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian bằng hạt bưởi

  • Dùng hạt bưởi: Hạt bưởi ngâm trong 200ml nước sôi. Ủ khoảng 2-3h. Sau đó, bỏ hạt, uống phần nước ngâm đặc sau khi ăn 2 tiếng. Bài thuốc uống liên tục tới khi khỏi bệnh.
  • Dùng hạt đậu rồng: Hạt đậu rồng rang với muối cho ngả màu vàng. Đem đi xay nhuyễn. Mỗi ngày dùng 1 thìa hạt đậu này nhai rồi nuốt. Nên ăn khi bụng đói, trước khi ăn cơm khoảng 15 phút.
cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian bằng hạt đậu rồng

cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian bằng hạt đậu rồng

 

  • Dùng hoa chuối và hoa trà ký sinh trên cây: Mỗi vị thuốc 15g, dùng để sắc trong nước. Đun sôi khoảng 10 phút là có thể dùng được.
  • Dùng nước ép bắp cải: Uống nước này mỗi khi ngủ dậy. Nước ép bắp cải có hiệu quả là tái tạo niêm mạc dạ dày. Đồng thời, giúp làm lành các vết loét nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Tin tổng hợp hay

Với 4 cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian đơn giản trên. Người bệnh nên chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Kiên trì áp dụng theo cách làm đó, bệnh ắt sẽ được cải thiện dần.

 

Post Your Thoughts