Có thể nói chung cư cho thuê là một trong những dịch vụ được săn đón rất nhiều trong thời gian qua bởi những lợi ích vô kể mà hình thức kinh doanh dịch vụ này đem lại. Nhưng trước sự tụt dốc của giá đất nền hiện nay thì hình thức này có còn hấp dẫn như trước kia hay không?

Chung cư cho thuê-vẫn còn là “miếng bánh ngon”

Chung cư cho thuê-vẫn còn là "miếng bánh ngon"

Chung cư cho thuê-vẫn còn là “miếng bánh ngon”

Sụt giảm liên tiếp trong vài tuần nay là tình trạng chung của nhiều khu đất nền ở khắp các thành phố trọng điểm. Nhiều nơi giá đất còn tụt đến đỉnh điểm khiến cho nhiều chủ đầu tư hoang mang không biết có nên cầm cự tiếp hay chuyển đổi hình thức kinh doanh.

Tuy nhiên dù có giảm mạnh, nhưng đất nền ở khu đô thị vẫn là một cái gì đó xa xỉ với người dân, nhất là những người dân xa quê lên thành phố làm ăn. Thế nên thuê chung cư làm chốn ở chính là lựa chọn tốt nhất dành cho họ. Vì chí ít họ cũng được sống một cách đầy đủ tiện nghi, dịch vụ giá rẻ và tiền thuê nhà giá phải chăng.

Hơn nữa sinh viên đi ở trọ cũng có nhu cầu cao trong việc lựa chọn nơi trọ đầy đủ giống như ở nhà ngày một tăng cao.

Trước sự chọn lựa của nhiều khách hàng, chung cư cho thuê vẫn là một mô hình tốt để kiếm lời.

Muốn hút khách phải đầu tư và đổi mới

Muốn hút khách phải đầu tư và đổi mới

Dù lượng khách hàng đông, đa dạng nhưng nhiều nhà đầu tư mô hình này lại “ế chỏng” cho dù giá cho thuê rất rẻ. Tìm hiểu kỹ mới thấy dù nhà đầu tư đưa ra mức giá rẻ nhưng lại không chịu sắm nội thất, hoặc nội thất không đáp ứng được nhu cầu dùng cơ bản của người thuê nên họ mới sinh ra ngại mua vì sợ phải mất nhiều chi phí cho việc sắm sửa đồ đạc.

Bởi vậy, khi kinh doanh chung cư cho thuê bạn cần phải chịu chi, sắm đồ đạc cho phòng trọ của mình đầy đủ đôi chút. Chí ít cũng cần phải có: giường, tủ lạnh, điều hòa và khu vực bếp nấu ăn cho người thuê. Nếu khách hàng của bạn hướng tới có điều kiện khá hơn bạn hãy thay đổi kiến trúc cho phòng sao cho rộng hơn và có bối cảnh trang trí đẹp mắt hơn.

Tất nhiên nếu như phòng đẹp, giá nhà cũng cần phải có độ tương xứng. Tuy nhiên bạn đừng có để giá quá cao, khách sẽ chê dù nhà có đẹp đến mấy.

Môt chút thay đổi trong cách làm việc sẽ giúp cho bạn có ngay một mô hình kinh doanh hái ra tiền. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh chung cư cho thuê, hãy mạnh dạn đầu tư để có được một cách thức kiếm tiền trong thời buổi khó khăn này nhé.

Post Your Thoughts