Ăn cà chua tốt cho bệnh huyết khối

Bệnh huyết khối nhiều người biết đế là căn bệnh gây rủi ro đến tính mạng cao nhất trong nhóm các bệnh dễ xảy ra ở tuổi trung niên. Một số ví dụ về bệnh huyết khối nói chung như: Nhồi máu cơ tim, đột quỵ, nhồi máu não… đều là các bệnh phát sinh nguy hiểm gây ra cái chết đau đớn cho người bệnh mà nguyên nhân do bệnh huyết khối. Thực chất của bệnh này đó là xuất hiện các cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu khiến máu không thể lưu thông, căn bệnh này đe dọa tính mạng trực tiếp một cách nghiêm trọng.

Image result for quả cà chua

Việc ăn thêm cà chua thường xuyên là một cách có thể chống lại bệnh huyết khối, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và nhồi máu não. Một lưu ý của bệnh này đó là bệnh thường nặng vào mỗi buổi sáng sớm. Thời điểm nguy hiểm của bệnh này xuất hiện do cơ thể mất nước, máu cũng đậm đặc hơn. Một lưu ý đó là việc  ăn cà chua vào thời gian này sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng trong việc giảm sự hình thành huyết khối.

Ăn quả hồng phòng chống bệnh tim

Image result for quả hồng

Bệnh tim tuy không hẳn là căn bệnh số 1 đe dọa đến mạng sống như bệnh huyết khối, nhưng bệnh tim là lại căn bệnh tấn công đa số người cao tuổi, bắt đầu hình thành từ giai đoạn trung niên trở nên. Bệnh tim tấn công con người vô cùng bất ngờ và có khả năng khiến cho người bệnh hầu như không kịp trở tay. Trong hiều tình huống thì diễn ra nguy hiểm đến mức mọi xử lý hoặc can thiệp y tế đều là vô dụng trong trường hợp này. Thực phẩm hỗ trợ bệnh tim được đánh giá tốt là quả hồng, thành phần chứa nhiều xenlulô, phenol và các nguyên tố vi lượng có thể ức chế xơ cứng động mạch. Việc phòng ngừa bệnh tim là vô cùng quan trọng.

Post Your Thoughts