Nhu cầu bơi lội của người dân ngày càng tăng cao. Mấy năm trở lại đây sự xuất hiện của các bể bơi kinh doanh phục vụ nhu cầu bơi lội của mọi người đã trở nên phổ biến. Có thể nói đây được xem là một trong những hình thức kinh doanh đang cực kỳ được sự chú ý của mọi người trong thời buổi hiện nay. Nếu các bạn đang có nhu cầu xây dựng bể bơi kinh doanh, mà băn khoăn về tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thì bài viết này sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc trên.

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh

Bể bơi kinh doanh với mục đích sử dụng là phục vụ nhu cầu bơi lội của mọi người. Chính vì vậy, tiến hành thiết kế bể bơi kinh doanh phải dựa trên tiêu chí đảm bảo an toan chung cho toàn bộ khách hàng.

Vấn đề khu vực bơi lội. Phải phân chia rõ ràng khu vực bơi dành cho trẻ em và cho người lớn.

Tiêu chuẩn kích thước sẽ là:

Bể bơi trẻ em: Với chiều dài trong khoảng 10m – 15m. Chiều rộng trong khoảng 8m – 10m. Độ sâu: 0.6m – 1m

Bể bơi người lớn: Với chiều dài trong khoảng 25m – 50m. Chiều rộng khoảng từ 15m – 25m. Độ sâu: 1.2m – 1.8m

Với độ tiêu chuẩn thiết kế như vậy sẽ đảm bảo tốt nhất cho mọi nhu cầu bơi lội của mọi người.

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi

Bên cạnh tiêu chuẩn kích thước về bể bơi. Thì tiêu chuẩn chuẩn kế một công trình cũng không kém phần quan trọng đó chính là: Phòng tắm tráng và nhà vệ sinh. Đây là công trình đặc biệt quan trọng luôn song hành của bể bơi. Chính vì vậy, các bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng cũng như tính toán cấu trúc công trình sao cho hài hòa và tiện lợi nhất.

Các yếu tố trang thiệt phải thiết kế phù hợp với thể tích của bể để đảm bảo chế độ lọc nước an toàn. Thiết kế phao phân làn cùng cầu thang lên xuống bể bơi phù hợp và thực sự hiệu quả.

Hệ thống thoát nước của bể phải được thiết kế theo quy hoạch của mạng nước cống rãnh của thành phố để nguồn nước thái không làm ảnh hưởng tới khu vực xung quanh.

Trên đây những thông tin tiêu chuẩn trong thiết kế bể bơi kinh doanh. Nếu các bạn có những thắc mắc hoặc còn vấn đề nào chưa hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0936332628

Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin tư vấn thiết kế bể bơi tại đây: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Post Your Thoughts