Dù hiện nay, sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu sàn phổ biến nhất nhưng sàn gỗ tự nhiên vẫn là phân khúc có lượng khách hàng khá ổn định và có xu hướng tăng do trong xã hội ngày càng có nhiều người có điều kiện kinh tế khá giả. Khác với sàn gỗ công nghiệp, các loại sàn được đóng bao bì nguyên đai, nguyên kiện và chất lượng 100 thanh như 1 thì giá sàn gỗ tự nhiên lại ảnh hưởng từ nhiều yếu tố mà người tiêu dùng bình thường khó lòng nắm bắt được. Hôm nay, chúng tôi xin đề cập đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tự nhiên mà bạn nên biết trước khi lựa chọn :

Giá sàn gỗ tự nhiên phụ thuộc vào chủng loại gỗ

Những loại sàn được làm từ gỗ nhóm 1 quý hiếm như sàn gỗ Giáng hương, sàn gỗ Gõ Đỏ, Óc Chó … có giá sàn gỗ tự nhiên cao hơn hẳn so với các loại được gia công từ gỗ nhóm 2 phổ biến như sàn gỗ Căm xe, sàn gỗ Sồi, Tần bì v…v. Mức giá sàn  chênh lệch do yếu tố này thường lên đến vài trăm nghìn/m2 .

Giá sàn gỗ tự nhiên phụ thuộc quy cách thanh ván sàn

Quy cách gia công thanh ván sàn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá sàn gỗ tự nhiên . Ví dụ giá sàn gỗ Giáng Hương dày 18mm cao hơn so với giá sàn gỗ Giáng Hương dày 15 mm hay giá Căm xe bản rộng 120mm cao hơn so với giá sàn  Căm xe bản rộng 90mm. Xem thêm tại đây về giá sàn Giáng Hương.

Giá sàn gỗ tự nhiên phụ thuộc xuất xứ

Hầu hết các loại sàn gỗ được làm từ gỗ phôi Lào có giá thành cao hơn những loại gỗ phôi Nam phi . Ví dụ giá sàn gỗ Giáng Hương lào cao hơn nhiều so với giá sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi hay giá sàn gỗ Căm xe Lào cao hơn giá sàn gỗ Căm xe Myanmar. Tham khảo ở đây về giá sàn Căm xe !

Giá sàn gỗ Giáng hương Lào cao hơn loại Nam Phi

Ngoài ra, các yếu tố như tuổi gỗ, công nghệ sơn bề mặt, loại solid nguyên thanh hay dán mặt ghép mặt cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tự nhiên. Bởi có nhiều yếu tố như vậy nên bạn cần nắm được một cách chính xác và có sự so sánh giữa các đơn vị cung cấp để tránh trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc.

Post Your Thoughts